Ban Chỉ huy quân sự thị xã Gia Nghĩa: Chú trọng công tác huấn luyện dân quân tự vệ

10/04/2011 10:31

Hàng năm, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) thị xã Gia Nghĩa đều tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) và xem đây là nhiệm vụ trọng tâm, hàng đầu của đơn vị. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, BCHQS thị xã Gia Nghĩa đã tổ chức mở 3 đợt huấn luyện cho gần 350 đồng chí là dân quân tự vệ ở tại 70 đơn vị, cơ quan, ban, ngành...

ADQuảng cáo

Hàng năm, Ban chỉ huy quân sự (BCHQS) thịxã Gia Nghĩa đều tổ chức huấn luyện dân quân tự vệ (DQTV) và xem đây là nhiệmvụ trọng tâm, hàng đầu của đơn vị. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay, BCHQS thịxã Gia Nghĩa đã tổ chức mở 3 đợt huấn luyện cho gần 350 đồng chí là dân quân tựvệ ở tại 70 đơn vị, cơ quan, ban, ngành thuộc tỉnh và thị xã, lập trường chínhtrị, hiểu biết pháp luật, cũng như nhiệm vụ bảo vệ an ninh – quốc phòng cho cácđối tượng tham gia.

Trong các đợt huấn luyện DQTV do BCHQSthị xã Gia Nghĩa tổ chức mỗi chiến sỹ DQTV được phổ biến mọi chủ trương, chínhsách của Đảng và Nhà nước đề ra. Cùng với đó, nêu cao tinh thần trách nhiệm,sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ địa phương, cơ quan, nơi mình sinh sống và côngtác của mỗi chiến sỹ DQTV. Ngoài ra, lực lượng DQTV còn được huấn luyện côngtác phối hợp chặt chẽ với các đơn vị chức năng nhằm bảo vệ chủ quyền, an ninhbiên giới quốc gia. Trong thời đại hiện nay, mỗi chiến sỹ DQTV luôn có vai tròtrong việc phối hợp với các đơn vị như quân đội, công an làm nhiệm vụ giữ gìnan ninh chính trị, trật tự, an toàn xã hội nhằm bảo vệ Đảng, chính quyền, bảovệ tính mạng, tài sản của Nhà nước, của dân và tham gia xây dựng nền quốc phòngtoàn dân… Bên cạnh đó, lực lượng DQTV có nhiệm vụ tuyên truyền, vận động ngườidân thực hiện mọi chính sách của Nhà nước về quốc phòng an ninh và cùng vớingười dân tham gia xây dựng cơ sở vững mạnh toàn diện, phát triển kinh tế-xãhội.


Cán bộ Ban Chỉ huy quân sự thị xã Gia Nghĩa hướng dẫn chiến sĩ dân quântự vệ cách đào hào công sự

ADQuảng cáo

Chị Hoàng Thị Hiên thuộc đơn vị Sở Tàinguyên & Môi trường tham gia huấn luyện DQTV đợt 2 năm 2011 nói: “Qua đợthuấn luyện lần này, tôi thực sự nhận thức sâu sắc về nhiệm vụ của mỗi chiến sỹDQTV trong công tác cũng như cuộc sống hàng ngày. Ngoài những nhiệm vụ trên,mỗi chiến sỹ DQTV còn phải làm tốt công tác tham mưu, tuyên truyền, vận động ngườidân hiểu biết pháp luật và đấu tranh ngăn ngừa tội phạm, các thế lực thù địch,gây chia rẽ đoàn kết trong nhân dân”.

Cùng với công tác giáo dục chính trị, Banchỉ huy quân sự thị xã Gia Nghĩa đã huấn luyện cho lực lượng DQTV về chiếnthuật đánh bộ binh, cách đào công sự, sử dụng các loại vũ khí thông dụng vànhững kỹ thuật bắn, cách tiếp cận mục tiêu… Từ đây mỗi chiến sỹ đều thành thạosử dụng các loại vũ khí, biết cách tổ chức chiến đấu, tích cực thực hiện cácbiện pháp đối phó nhằm bảo vệ Tổ quốc khi có chiến sự xảy ra. Anh Nguyễn HữuĐoàn, thuộc đơn vị Bảo hiểm Xã hội tỉnh, người tham gia huấn luyện đợt 2 năm2011 cho biết: “Qua đợt huấn luyện, tôi đã hiểu và nắm bắt được những thao táckhi sử dụng các loại súng. Hơn thế, tôi nhận thức được mục tiêu khi cầm súng làđể bảo vệ Tổ quốc khi cần thiết”.

Thượng úy Nguyễn Thanh Bình, Trưởng bộphận DQTV của BCHQS thị xã cho biết: “Để nâng cao nhận thức về an ninh quốcphòng cho mỗi cán bộ, công nhân viên chức làm việc tại các cơ quan, ban, ngànhvà người dân trên địa bàn, Ban chỉ huy quân sự Gia Nghĩa luôn thực hiện nghiêmchế độ và kế hoạch huấn luyện DQTV hàng năm. Tại những đợt huấn luyện, đơn vịluôn cử những đồng chí có nhiều năm trong công tác, có trình độ chuyên môn,nghiệp vụ để truyền đạt lại những kỹ, chiến thuật tác chiến và chủ trương chínhsách của Đảng, Nhà nước trên các lĩnh vực. Từ đó, các chiến sỹ DQTV có được sựnhận thức đúng đắn, rút ra được những bài học bổ ích và tích cực tham gia đấutranh trên nhiều mặt trận nhằm bảo vệ Tổ quốc, bảo vệ nền độc lập quốc gia”.

Bài, ảnh:Phạm Khánh

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ban Chỉ huy quân sự thị xã Gia Nghĩa: Chú trọng công tác huấn luyện dân quân tự vệ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO