Australia: Vụ án của nhà sáng lập Wikileaks đã kéo dài quá lâu

Văn Linh (TTXVN/Vietnam+)| 29/07/2023 17:18

Phát biểu họp báo ở Brisbane sau đối thoại ngoại giao-quốc phòng Australia-Mỹ (AUSMIN) lần thứ 33, Ngoại trưởng Penny Wong cho biết Australia đã nói rõ rằng "vụ án của ông Assange đã kéo dài quá lâu."

Australia: Vu an cua nha sang lap Wikileaks da keo dai qua lau hinh anh 1Nhà sáng lập WikiLeaks Julian Assange . (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 29/7, Ngoại trưởng Australia Penny Wong cho rằng vụ án liên quan đến nhà sáng lập Wikileaks Julian Assange đã kéo dài quá lâu và cần phải kết thúc.

Theo phóng viên TTXVN tại Sydney, phát biểu họp báo ở Brisbane sau đối thoại ngoại giao-quốc phòng Australia-Mỹ (AUSMIN) lần thứ 33, Ngoại trưởng Wong cho biết Australia đã nói rõ rằng "vụ án của ông Assange đã kéo dài quá lâu và chúng tôi mong muốn vụ việc sẽ được kết thúc."

Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken xác nhận vụ án của ông Assange đã được nêu ra trong các cuộc đàm phán song phương, đồng thời nhấn mạnh ông hiểu quan điểm của phía Canberra về vấn đề nhạy cảm này.

Ông cho biết thêm: “Ông Assange bị buộc tội vì hành vi tội phạm rất nghiêm trọng ở Mỹ liên quan đến một trong những vụ dàn xếp thông tin mật lớn nhất trong lịch sử. Những hành động mà ông Assange bị cáo buộc thực hiện gây nguy hại nghiêm trọng cho an ninh quốc gia của chúng ta."

Ông Assange, 51 tuổi, công dân Australia, bị Mỹ truy tố theo Đạo luật Gián điệp, với cáo buộc tấn công máy tính của chính phủ để thu thập và tiết lộ trái phép lượng lớn tài liệu quân sự mật và các bức điện ngoại giao trên WikiLeaks, hành vi mà họ cho là đe dọa tính mạng nhiều người. Năm 2022, giới chức Anh đã chấp thuận yêu cầu dẫn độ sáng lập viên WikiLeaks sang Mỹ để hầu tòa vì cáo buộc trên./.

Văn Linh (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/australia-vu-an-cua-nha-sang-lap-wikileaks-da-keo-dai-qua-lau/886069.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Australia: Vụ án của nhà sáng lập Wikileaks đã kéo dài quá lâu
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO