Áp dụng VAR ở 2 trận đấu của Hà Nội FC và CLB Công an Hà Nội

Mai Phương| 30/11/2023 16:18

Các trận đấu của Hà Nội FC và CLB Công an Hà Nội tại vòng 4 V.League sẽ có sự hỗ trợ của công nghệ VAR.

ADQuảng cáo

VPF thông báo áp dụng VAR trong 2 trận đấu tại vòng 4. Trận đấu đầu tiên là cuộc đọ sức trên sân Hàng Đẫy giữa Hà Nội FC và CLB Quy Nhơn Bình Định (diễn ra lúc 19h15 ngày 3/12). Trận đấu thứ hai là màn đối đầu giữa CLB Hải Phòng và CLB Công An Hà Nội (diễn ra lúc 18h00 ngày 4/12 trên sân Lạch Tray).

Tại 3 vòng đấu đầu tiên Night Wolf V.League 1-2023/24 đã có 10/20 trận đấu được áp dụng công nghệ VAR. Nhiều tình huống can thiệp của VAR đã đem đến sự công bằng, hỗ trợ trọng tài chính có những quyết định chính xác.

Hai trận đấu tại vòng 4 V.League được áp dụng công nghệ VAR.

Hai trận đấu tại vòng 4 V.League được áp dụng công nghệ VAR.

Theo thống kê, có 8 tình huống Trọng tài VAR đề xuất Trọng tài chính xem lại qua màn hình trên sân (on field review) và sau đó, trọng tài chính đã thay đổi quyết định ban đầu; 1 tình huống trọng tài vẫn giữ quyết định sau khi đã xem lại tình huống; ngoài ra, còn có 2 tình huống tư vấn của VAR giúp trọng tài chính có quyết định chính xác hơn.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo

Night Wolf V.League 1 – 2023/24 đang ở giai đoạn đầu áp dụng công nghệ VAR và sẽ chịu sự giám sát của FIFA trong vòng 3 năm liên tiếp. Mỗi vòng đấu của Night Wolf V.League 1-2023/24 có thể có 2, 3 và tối đa 4 trận đấu dược áp dụng.

Toàn bộ dữ liệu phòng VAR của các trận đấu đã triển khai đều được gửi về FIFA sau mỗi vòng đấu để các chuyên gia theo dõi và đánh giá năng lực vận hành VAR của Ban tổ chức cũng như Ban trọng tài. Bước đầu, FIFA đang có những đánh giá tốt về quá trình vận hành VAR tại V.League và thường xuyên hỗ trợ tích cực cho VPF, BTC Giải.

VAR xuất hiện tại V.League là tín hiệu đáng mừng. Công nghệ này không chỉ giúp đội ngũ trọng tài an tâm hơn trong công tác điều hành trận đấu. Nó còn tăng thêm giá trị lòng tin khi tính chính xác được nâng cao, các trận đấu có VAR sẽ công bằng hơn. Tuy nhiên VAR cũng chỉ là công cụ hỗ trợ Trọng tài và chắc chắn có VAR cũng không thể chấm dứt hết các tranh cãi vốn tồn tại thường xuyên trong bóng đá.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Theo vtc.vn
https://vtc.vn/ap-dung-var-o-2-tran-dau-cua-ha-noi-fc-va-clb-cong-an-ha-noi-ar837589.html
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Áp dụng VAR ở 2 trận đấu của Hà Nội FC và CLB Công an Hà Nội
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO