Anh: Tỷ lệ thất nghiệp tăng trong khi tiền lương tăng cao kỷ lục

Luyến Viên (TTXVN/Vietnam+)| 13/09/2023 05:06

Trong quý tính đến cuối tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh là 4,2%, trong khi đó thu nhập bình quân thường xuyên, không bao gồm tiền thưởng, tăng 7,8% trong 3 tháng tính đến hết tháng 7.

Anh: Ty le that nghiep tang trong khi tien luong tang cao ky luc hinh anh 1Công nhân làm việc tại một nhà máy ở Hayle, Anh. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Ngày 12/9, Văn phòng Thống kê Quốc gia (ONS) của Anh công bố báo cáo cho thấy trong thời gian từ tháng 5-7 vừa qua, tỷ lệ thất nghiệp ở nước này tăng lên mức 4,3%, trong khi tiền lương tăng cao kỷ lục.

Theo ONS, trong quý tính đến cuối tháng 6, tỷ lệ thất nghiệp ở Anh là 4,2%. Trong khi đó, thu nhập bình quân thường xuyên, không bao gồm tiền thưởng, tăng 7,8% trong 3 tháng tính đến hết tháng 7.

Bộ trưởng Tài chính Anh Jeremy Hunt cho biết mức tăng tiền lương vẫn cao, phản ánh một phần các khoản thanh toán một lần cho người lao động trong khu vực công. Tuy nhiên, để tiền lương thực tế tăng trưởng bền vững, cần phải theo đuổi kế hoạch giảm một nửa lạm phát.

Đầu năm nay, Thủ tướng Anh Rishi Sunak đặt mục tiêu giảm một nửa lạm phát, khi đó đang ở mức trên 10%. Hiện tỷ lệ lạm phát ở Anh là 6,8% - cao nhất trong Nhóm Các nước Công nghiệp Phát triển (G7).

Nhà kinh tế Ashley Webb thuộc Công ty Tài chính Capital Economics lưu ý trong tháng 7 vừa qua, thị trường lao động đã bớt thắt chặt. Tuy nhiên, mức tăng lương sẽ chỉ làm tăng thêm sự bất an của Ngân hàng Trung ương Anh (BoE).

Chuyên gia này dự báo BoE có thể sẽ tăng lãi suất một lần nữa, từ 5,25% hiện tại lên mức cao nhất 5,5%, tại cuộc họp chính sách thường kỳ vào tuần tới./.

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/anh-ty-le-that-nghiep-tang-trong-khi-tien-luong-tang-cao-ky-luc/893900.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Anh: Tỷ lệ thất nghiệp tăng trong khi tiền lương tăng cao kỷ lục
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO