Theo thông tin ban đầu, trưa 19/11, trong lúc bố mẹ vắng nhà, em Y.T.N 11 tuổi tự nấu thịt cóc cho mình và em gái 5 tuổi cùng ăn.
Sau khi ăn, cả hai anh em có biểu hiện khó thở, tím tái và được người thân phát hiện, đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa vùng Tây Nguyên.
Tuy nhiên, trong hai cháu bé, người anh do ăn trúng phần trứng cóc dẫn đến ngộ độc mức độ nặng nên đã tử vong vào lúc 23 giờ đêm 19/11. Còn em gái H.T.L.N 5 tuổi ăn phần đùi cóc do anh trai nấu bị nôn ói nhiều lần, đau bụng. Sau khi được các bác sĩ chăm sóc, chữa trị, đến nay sức khỏe bé gái đã ổn định, có khả năng xuất viện sau trong vài ngày tới.
Các chuyên gia khuyến cáo, thịt cóc, đặc biệt là trứng cóc chứa độc tố rất mạnh. Vì vậy, người dân không nên sử dụng thịt cóc làm thực phẩm, tránh hậu quả đáng tiếc xảy ra. Trường hợp không may ăn nhầm hoặc phát hiện có dấu hiệu ngộ độc cần nhanh chóng đưa nạn nhân đến cơ sở y tế gần nhất để được xử trí kịp thời.