Mì cay Hàn Quốc đang là món ăn được rất nhiều bạn trẻ săn lùng vì hương vị lạ lẫm nhưng hấp dẫn, sợi mì dai mà không ngấy, giá cả phải chăng. Tuy nhiên, không nên ăn nhiều mì cay và ăn mì cay phải ăn đúng cách thì mới đảm bảo sức khỏe.
Ăn nhiều mì cay Hàn Quốc có hại không?
Mì cay Hàn Quốc là món có gia vị mạnh, đặc biệt là vị cay nồng đặc trưng. Đối với những bạn thích ăn cay và quen ăn cay thì đây sẽ là món ăn khoái khẩu. Tuy nhiên, với những bạn ít ăn cay hoặc không ăn cay được thì ăn mì cay là một thử thách khó khăn cũng như tùy cách làm mỳ cay Hàn Quốc mà sẽ có độ cay khác nhau.Về mặt khoa học, chỉ có 4 vị là chua, mặn, ngọt và đắng. Cay là sự tổn thương của tế bào chứ không phải là một vị. Như vậy, khi ăn cay, các cơ quan tiêu hóa của chúng ta đều tổn thương ít hoặc nhiều tùy vào độ cay và cơ địa mỗi người.- Các loại mì cay Samyang sang chảnh thu hút giới trẻ
Mì cay là món ăn nổi tiếng nhờ vị cay, do đó, nếu ăn thường xuyên thì cơ quan tiêu hóa sẽ gặp rắc rối, cụ thể là rối loạn tiêu hóa, đường ruột và dạ dày dễ bị viêm loét. Nếu dạ dày của bạn từng có triệu chứng viêm loét thì việc ăn mì cay Hàn Quốc sẽ càng làm cho dạ dày hoạt động nặng nề hơn, dẫn đến viêm loét trở lại, gây ra những cơn đau dạ dày.Ngoài ra, nếu thường xuyên ăn mì cay, cơ thể bạn sẽ thiếu một số chất dinh dưỡng nhất định.Ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách
Mặc dù ăn cay nhiều sẽ dễ bị đau dạ dày, nhưng bạn vẫn là “tín đồ” của mì cay Hàn Quốc, vậy làm sao để ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách?- Hàn Quốc là quốc gia có khí hậu lạnh, do đó, việc ăn cay giúp người Hàn quốc giữ ấm thân thể. Ăn cay cũng có lợi ích nhất định như giúp ngon miệng, kích thích vị giác, kích thích tiêu hóa. Tuy nhiên, chỉ nên ăn cay ở một mức độ nhất định.- Bí kíp để ăn mì cay Hàn Quốc không gây hại cho sức khỏe chính là không nên ăn mì cay liên tục, không nên ăn quá nhiều. Chỉ nên ăn mì cay Hàn Quốc ở mức độ bạn có thể chịu được, và khi cảm thấy đau và xót ở dạ dày, bạn nên ngừng lại ngay.- Cách nấu mì cay Samyang ấm bụng ngày đông lạnh giá
- Cách tốt nhất để xoa dịu những tổn thương do cay đó là uống một ít sữa tươi. Chất gây nên độ cay được gọi là capsaicin, chất này có khả năng kết hợp rất chặt với lipoprotein nằm trên các điểm thụ cảm của lưỡi. Sữa có chứa chất béo casein có khả năng tách capsaicin ra khỏi lipoprotein, giúp giảm vị cay và làm dịu cơn đau dạ dày tức thời.- Bên cạnh đó, bạn nên dùng mì cay Hàn Quốc chung với các loại rau, củ, thịt, cá, trứng giàu Vitamin và khoáng chất, vừa bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể, làm đẹp da vừa giảm bớt vị cay nóng của mì cay.Ăn mì cay Hàn Quốc không có hại cho sức khỏe nếu bạn biết ăn mì cay đúng cách với mức độ cay vừa phải, lượng mì cay không quá nhiều và tránh ăn thường xuyên.Bạn sẽ quan tâm:- Cách làm mì cay 7 cấp độ siêu ngon càng ăn càng ghiền
- Cách ăn mì cay Hàn Quốc đúng cách
- Cách nấu mì cay Omega đơn giản tại nhà, ngon không kém ngoài quán
- Các loại mì cay ăn liền siêu ngon