Ấn Độ: Trực thăng quân sự hạ cánh khẩn cấp, 1 người thiệt mạng

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)| 04/05/2023 22:18

Thông báo ban đầu cho biết cả 3 người có mặt trên trực thăng đều bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, thông báo sau đó xác nhận một kỹ thuật viên đã thiệt mạng.

An Do: Truc thang quan su ha canh khan cap, 1 nguoi thiet mang hinh anh 1Ảnh minh họa. (Nguồn: dnaindia.com)

Quân đội Ấn Độ cho biết một trực thăng quân sự của nước này đã phải hạ cánh khẩn cấp tại khu vực hẻo lánh ở vùng lãnh thổ Kashmir do Ấn Độ quản lý do có sự cố kỹ thuật.

Vụ việc đã khiến 1 người thiệt mạng và 2 phi công bị thương. 

Theo thông báo ban đầu cả 3 người có mặt trên trực thăng đều bị thương và đã được đưa tới bệnh viện. Tuy nhiên, thông báo sau đó xác nhận một kỹ thuật viên trên chiếc trực tăng đã tử vong.

Theo xác nhận của quân đội Ấn Độ, chiếc trực thăng nói trên đã thông báo sự cố kỹ thuật về đài kiểm soát không lưu và tiến hành hạ cánh khẩn cấp trên bờ một con sông tại khu vực Kishtwar.  

Thông tin từ quân đội Ấn Độ cho biết, do địa hình mặt đất mấp mô, cây cối rậm rạp nên trực thăng đã có cú tiếp đất rất mạnh và gây ra thương vong cho những người trên máy bay. Hiện giới chức trách đang mở cuộc điều tra.

Chiếc trực thăng gặp sự cố là trực thăng hạng nhẹ tiên tiến (ALH) được sản xuất trong nước. Trong tháng trước, truyền thông sở tại đưa tin các cơ quan chức năng đã tiến hành nhiều đợt kiểm tra chuyên sâu đối với phi đội ALH sau 2 vụ tai nạn cũng liên quan dòng trực thăng này./.

Minh Tâm (TTXVN/Vietnam+)

Theo www.vietnamplus.vn
https://www.vietnamplus.vn/an-do-them-mot-truc-thang-quan-su-alh-gap-su-co-1-nguoi-thiet-mang/860706.vnp
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ấn Độ: Trực thăng quân sự hạ cánh khẩn cấp, 1 người thiệt mạng
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO