Văn hóa

"Ác quỷ ma sơ" quay trở lại tiếp nối thành công của biểu tượng kinh dị Valak

Kiên Trung 13/09/2023 17:34

Không chỉ tạo ra những tác phẩm điện ảnh gặt hái thành công về mặt doanh thu và đánh giá cao về nội dung, Ám Ảnh Kinh Hoàng còn đã khắc sâu một dấu ấn đặc biệt trong thế giới phim kinh dị, tạo nên một "vũ trụ kinh dị" riêng biệt

ADQuảng cáo

Trong vũ trụ này, hai nhân vật kinh dị xuất sắc, búp bê Annabelle và ma sơ Valak, đã trở thành biểu tượng kinh dị đình đám được nhắc đến trong văn hóa đại chúng.

pasted-image-0-8-.png

Các bộ phim spin-off xoay quanh hai nhân vật này đã gặt hái thành công to lớn, biến chúng thành những thương hiệu phim kinh dị riêng biệt, có khả năng tồn tại độc lập với loạt phim gốc Ám Ảnh Kinh Hoàng. Annabelle đã ra mắt đến ba phần phim riêng, trong khi ma sơ Valak, người lần đầu xuất hiện như một bức họa trong Ám Ảnh Kinh Hoàng 2, đã sắp tới sẽ trở lại với phần phim riêng thứ hai của mình.

Nhân vật Valak đã xuất hiện lần đầu trong Ám Ảnh Kinh Hoàng 2, đóng vai một bức họa mà Ed Warren (do Patrick Wilson thủ vai) đã vẽ và treo tại phòng tranh của mình. Tuy nhiên, khi Lorraine Warren, người vợ là nhà ngoại cảm, bước vào căn phòng và bắt gặp bức tranh này, một trong những cảnh hù dọa ấn tượng nhất trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring đã ra đời.

Cuối cùng, ma sơ này đã được hé lộ là "Valak," danh tính của một linh hồn ma quỷ mạnh mẽ, và sự xuất hiện của Valak đã tạo ra làn sóng trên mạng xã hội khi Ám Ảnh Kinh Hoàng 2 ra rạp. Rất hiếm khi một nhân vật phụ lần đầu xuất hiện, chỉ với rất ít thông tin, lại trở thành một đề tài nóng được bàn tán rộn ràng như vậy.

pasted-image-0-10-.png
ADQuảng cáo

Chỉ sau ba năm kể từ thành công của Ám Ảnh Kinh Hoàng 2, phần phim đầu tiên về Valak đã ra mắt dưới tên Ác Quỷ Ma Sơ. Diễn biến "ít nhưng chất lượng" của nhân vật Valak trong lần xuất hiện đầu tiên đã để lại cho các nhà làm phim rất nhiều không gian để sáng tạo và phát triển một lịch sử đáng nhớ cho nhân vật này. Phần phim này đã đưa khán giả trở lại quá khứ, tiết lộ nguồn gốc và sự "tung hoành" của ác quỷ Valak trước khi nó bước vào phòng tranh của gia đình Warren.

Trong khi Ám Ảnh Kinh Hoàng tập trung vào các vụ án quỷ ám, Annabelle làm dấy lên nỗi sợ hãi về các đồ chơi kỳ quái, thì Ác Quỷ Ma Sơ đã thiết lập một dấu ấn riêng bằng cách kể những câu chuyện kinh hoàng xoay quanh các tu viện cổ. Những không gian bí ẩn và chưa được khám phá này mang lại sự mới mẻ, kích thích sự tò mò của khán giả. Các câu chuyện về các nữ tu và các căn phòng cấm trong các tu viện đã trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời không chỉ cho các nhà làm phim mà còn cho khán giả đại chúng. Bằng cách lựa chọn một hướng đi độc đáo, Ác Quỷ Ma Sơ đã thiết lập cho mình một dấu ấn riêng biệt và mạnh mẽ, nổi bật giữa các phần phim spin-off.

pasted-image-0-9-.png

Danh tiếng từ Ám Ảnh Kinh Hoàng 2 và chủ đề về "tu viện ma ám" đã tạo nên sự ấn tượng, cùng với các hoạt động marketing sáng tạo của Warner Bros. Pictures xung quanh nhân vật Valak, đã giúp Ác Quỷ Ma Sơ nhanh chóng trở thành một hiện tượng tại phòng vé khi phim mới ra mắt. Với doanh thu vượt qua con số 356 triệu USD, Ác Quỷ Ma Sơ đã vượt xa kỳ vọng, đặc biệt khi ngân sách chỉ ở mức trung bình 22 triệu đô. Lợi nhuận đạt mức khổng lồ, ước tính lên tới 155 triệu đô la, biến Ác Quỷ Ma Sơ thành bộ phim "cá kiếm" hàng đầu trong vũ trụ điện ảnh The Conjuring.

Vào ngày 8/9 tới đây, nửa thập kỷ sau thành công của phần phim đầu tiên, ma sơ Valak sẽ chính thức trở lại với Ác Quỷ Ma Sơ II. Câu chuyện vẫn xoay quanh một tu viện cổ, lần này tại Pháp vào thập kỷ 1950. Sơ Irene, do Taissa Farmiga (em gái của Vera Farmiga, người đảm nhận vai Lorraine Warren trong loạt phim), sẽ tái ngộ với linh hồn ma sơ ác quỷ Valak.

Ác Quỷ Ma Sơ II sẽ tiếp tục khai thác những điểm mạnh của phần phim đầu tiên, mang đến màn hình những nghi thức bí ẩn, những trò chơi kỳ quái và các câu chuyện đáng sợ về các tu viện và nữ tu. Trailer của phần phim này đã hé lộ không khí ám ảnh, đậm chất The Conjuring, tạo thêm sự kích thích cho khán giả.

Không chỉ có những màn hù dọa thương hiệu của Valak, Ác Quỷ Ma Sơ còn đầu tư đặc biệt vào hình ảnh và kỹ thuật quay phim, giúp khán giả có được trải nghiệm điện ảnh thú vị tại rạp chiếu phim. Đạo diễn Michael Chaves đã chia sẻ về tương lai của Valak, nói rằng: "Có một câu thoại trong bộ phim: 'Ác quỷ là vô tận.' Tôi rất thích ý tưởng cô ấy luôn tồn tại ở đó, trong nhiều dạng thức khác nhau. Tôi nghĩ rằng vẫn còn rất nhiều câu chuyện về ác quỷ ma sơ Valak để kể." Và với điều này, khán giả có thể hy vọng rằng câu chuyện của Valak sẽ tiếp tục được phát triển mạnh mẽ và đáng nhớ trên màn ảnh rộng.

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
"Ác quỷ ma sơ" quay trở lại tiếp nối thành công của biểu tượng kinh dị Valak
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO