Thời sự Đắk Nông

84 tác phẩm được sáng tác tại lớp bồi dưỡng văn học nghệ thuật

Mỹ Hằng 15/06/2024 - 13:45

Sau 6 ngày (10-15/6), Lớp bồi dưỡng sáng tác văn học nghệ thuật (VHNT) dành cho thanh, thiếu nhi hè 2024 do Hội VHNT tỉnh phối hợp với Sở GD-ĐT tổ chức đã nhận được 84 tác phẩm.

ADQuảng cáo

Tham gia lớp bồi dưỡng, 47 học sinh có năng khiếu về thơ, văn học, hội họa đến từ các trường THCS trên địa bàn tỉnh được học các kỹ năng về sáng tác, nghệ thuật hư cấu, phương pháp xây dựng nhân vật... Các em học sinh đi thực tế tại Đồn Biên phòng Cửa khẩu Bu P’răng, huyện Tuy Đức và một số địa điểm du lịch, di tích lịch sử trên địa bàn TP. Gia Nghĩa.

hinh(2).jpg
Trao giấy chứng nhận cho học sinh hoàn thành lớp bồi dưỡng

Kết thúc lớp bồi dưỡng, Ban Tổ chức lớp học đã nhận được 84 tác phẩm gồm: 34 tranh vẽ, 30 bài thơ, 20 bài văn. Nội dung tác phẩm xoay quanh những câu chuyện nhỏ trong cuộc sống; tình yêu gia đình, thầy cô, bạn bè, quê hương; nỗi trăn trở của tuổi mới lớn; cảm nhận về những nơi các em được trải nghiệm trong chuyến đi thực tế của lớp bồi dưỡng...

Theo đánh giá của Ban Tổ chức, những tác phẩm được sáng tác tại lớp bồi dưỡng đều chứa đựng tình cảm, cảm xúc chân thành của người viết. Văn phong thể hiện trong sáng, đúng với lứa tuổi.

Các tác phẩm của các em học sinh sẽ được tuyển chọn, đăng trên Tạp chí Nam Nung trong thời gian tới.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
84 tác phẩm được sáng tác tại lớp bồi dưỡng văn học nghệ thuật
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO