Kinh tế

6 tháng đầu năm, sản lượng alumin ở Đắk Nông đạt 365.000 tấn

Lê Dung 04/07/2024 08:12

Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2024.

ADQuảng cáo
Công đoàn DNA
Nhiều phong trào thi đua thiết thực được Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông thực hiện, góp phần đạt, vượt các chỉ tiêu sản xuất, kinh doanh trong 6 tháng đầu năm

Trong 6 tháng, Công đoàn công ty đã nỗ lực triển khai nhiều hoạt động thiết thực, góp phần bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng cho đoàn viên, người lao động. Các chương trình chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho người lao động được đơn vị sôi nổi tổ chức.

Công ty luôn quan tâm bố trí đủ việc làm cho người lao động, bảo đảm không có trường hợp lao động không có việc làm hoặc lao động không đủ ngày công theo quy định.

hinh-4-1-(1).jpg
Bà Bùi Thị Diễn, Phó Chủ tịch Công đoàn Công ty Nhôm Đắk Nông phát động tháng thi đua

Công đoàn công ty đã phối hợp cùng thực hiện được 16 cuộc đối thoại định kỳ tại nơi làm việc. Trong đó, có 23 nội dung ý kiến, kiến nghị được gửi lên Công đoàn Công ty.

Các ý kiến tập trung xoay quanh tới chế độ, chính sách, quyền và lợi ích chính đáng của người lao động như: chế độ bồi dưỡng bằng hiện vật khi làm việc trong điều kiện có yếu tố nguy hiểm, độc hại, ăn ca... Phần lớn các kiến nghị đã được Công ty trả lời thỏa đáng cho người lao động.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
Hình 3
Ông Mai Chiến Thắng, Phó Bí thư Đảng ủy Công ty Nhôm Đắk Nông khen thưởng cho các tập thể có thành tích xuất sắc trong 6 tháng đầu năm 2024

Trong 6 tháng, Công ty được Công đoàn Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam xét duyệt hỗ trợ 6 trường hợp xây mới và 1 trường hợp sửa nhà “Mái ấm công đoàn”.

Công đoàn đã triển khai lấy phiếu khảo sát về nhu cầu ở tập thể của công nhân để đề xuất phương án cải tạo, sửa chữa các khu nhà ở. Từ đó giúp cải thiện và nâng cao chất lượng đời sống cho người lao động.

Hình 5
Các đơn vị ký cam kết thi đua cao điểm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 7/2024

Công tác ăn ca luôn được đơn vị quan tâm. Công đoàn tham gia giám sát thực hiện an toàn vệ sinh thực phẩm tại bếp ăn tập thể. Đồng thời, tổ chức lấy phiếu đánh giá suất ăn công nghiệp, khảo sát mức độ hài lòng của cán bộ, người lao động về suất ăn công nghiệp…

Tại Hội nghị, Công đoàn Công ty phối hợp với bộ phận chuyên môn tổ chức Lễ phát động tháng thi đua cao điểm thực hiện công tác an toàn vệ sinh lao động tháng 7/2024.

Trong 6 tháng đầu năm, sản lượng alumin quy đổi của Công ty Nhôm Đắk Nông – TKV thực hiện được 365.000 tấn, đạt 56,15% kế hoạch năm. Tiền lương bình quân của người lao động là 16,2 triệu đồng/người/tháng, đạt 112% kế hoạch, bằng 115% so với cùng kỳ năm trước.

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
6 tháng đầu năm, sản lượng alumin ở Đắk Nông đạt 365.000 tấn
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO