5 cách xông khi về nhà mới mang lại bình an cho gia chủ

18/09/2023 08:11

Từ xưa đã có quan niệm khi về nhà mới là phải xông để xua đi tà khí xung quanh ngôi nhà giúp gia chủ bình an và may mắn, cùng xem qua 5 cách xông nhà nhé!

ADQuảng cáo

Nhà mới là một thành tựu cả về vật chất lẫn tinh thần cho ai đạt được sau quá trình lao động vất vả. Nhưng trước khi bước vào nhà mới, bạn cần phải làm thủ tục xông nhà, để xua đi những ám khí xui xẻo và mang lại may mắn, thuận lợi cho gia chủ. Hãy cùng Báo Đắk Nông tìm hiểu về 5 cách xông khi về nhà mới mang lại bình an cho gia chủ nhé!

1Cách xông nhà mới bằng bồ kết

Xông nhà mới bằng bồ kếtXông nhà mới bằng bồ kếtBồ kết là một nguyên liệu có tác dụng trừ tà, tẩy uế hiệu quả theo dân gian xưa, có mùi thơm nhẹ nhàng, dễ chịu, bạn cần xông theo các bước sau:Bước 1 Chuẩn bị một ít bồ kết, muối, lò than, quạt, nhang.Bước 2 Rửa bồ kết, để ráo, nướng trực tiếp lên lòBước 3 Bê lò than đi quanh nhà, quạt liên tục để duy trì than luôn nóng đỏ.Bước 4 Tay bê lò than, đi khoảng 5-7 bước, rải vài hạt muối quanh nhà.Bước 5 Đi hết một vòng nhà, bạn đốt bó nhang, cầm đi ngược chiều đồng hồ, đi từ trên xuống dưới, từ trong ra ngoài. Khi hết nhang, công việc xông nhà của bạn đã hoàn thành.

2 Cách xông nhà mới bằng muối

Xông nhà mới bằng muốiXông nhà mới bằng muốiNgoài cách xông nhà bằng bồ kết, bạn cũng có thể xông nhà bằng muối, nguyên liệu này cũng có công dụng giúp xua đuổi tà khí, vận xui cho căn nhà mới của mình. Khi xông nhà bằng muối bạn làm theo 3 bước sau:Bước 1 Cho muối trắng vào chảo hoặc nồi kim loạiBước 2 Đổ cồn vào nồi hoặc chảo muối, châm lửa cho cháyBước 3 Khi đã cháy hết cồn, bạn cho toàn bộ muối vào túi rồi mang ra ngã ba đường bỏ đi.Lưu ý: Bạn nên đóng hết các cửa để khi đốt muối đỡ bị tắt lửa, khi đốt xong phải mở cửa ra để đón năng lượng mới vào nhà.

3 Cách xông nhà mới bằng trầm hương

Xông nhà mới bằng trầm hương
ADQuảng cáo
Xông nhà mới bằng trầm hươngTrầm hương là một loại gỗ quý hiếm, có hương thơm đặc biệt và cực kỳ dễ chịu, tạo cảm giác thoải mái cho người ngửi, có công dụng trừ tà, giải vía. Tùy thuộc vào từng loại trầm hương mà có cách xông nhà khác nhau, cụ thể như sau:
  • Đối với trầm hương mảnh: Khi xông nhà bằng loại trầm hương này, bạn cần cho toàn bộ miếng trầm vào khay đốt, rồi đốt, bê trầm đi xung quanh nhà.
  • Đối với trầm hương bột: bạn cho vào lò đốt rồi đổ bột trầm lên trên bề mặt than, quạt cho khói bốc lên, cho khói lan tỏa ra khắp nhà
  • Còn nụ trầm hương thì bạn chỉ cần đốt nụ và đặt lên đĩa cho hương thơm dần tỏa ra khắp nhà là được.

4 Cách xông nhà mới bằng vỏ bưởi

Xông nhà mới bằng vỏ bưởiXông nhà mới bằng vỏ bưởiVỏ bưởi là một vật liệu rất thân thuộc, dễ tìm kiếm và đạt được hiệu quả cao trong việc xông nhà, được thực hiện như sau:Bước 1 Rửa sạch vỏ bưởi, để ráo rồi cho vào nồi đun sôi.Bước 2 Khi vỏ chín và dậy mùi thơm thì bạn bê đi quanh nhà cho hương thơm lan tỏa đến mọi ngóc ngách trong nhà.

5 Cách xông nhà mới bằng thuốc bắc

Xông nhà mới bằng thuốc bắcXông nhà mới bằng thuốc bắcCách xông nhà mới bằng thuốc bắc cũng là một trong những cách giúp điều hòa không khí, xua đuổi vận xui, mang đến sự thịnh vượng, bình an cho gia đình gia chủ. Bạn có thể xông nhà bằng thuốc bắc theo hai cách sau:Cách 1: Nướng thuốc bắcBước 1 Chuẩn bị phần thuốc bắc và một lò thanBước 2 Cho thuốc bắc lên lò than, dàn đều để chín.Bước 3 Bê lò than đi khắp nhà, quạt nhẹ để khói thuốc lan tỏaCách 2: Xông thuốc bắc bằng hơi nướcBước 1 Cho phần thuốc bắc vào nồi nước đun sôiBước 2 Đun thuốc bắc trong 30 phút rồi tắt bếpBước 3 Bê thuốc bắc đi vòng quanh nhàBước 4 Đặt nồi thuốc bắc ở cửa chính, các thành viên trong gia đình lần lượt bước qua, nam 7 lần, nữ 9 lần.

6 Lưu ý xông nhà khi về nhà mới để tránh xui rủi, mang lại vận may

Lưu ý xông nhà khi về nhà mớiLưu ý xông nhà khi về nhà mớiKhi xông nhà về nhà mới để tránh xui rủi, mang lại vận may cho gia chủ, bạn nên chọn thời điểm xông nhà phù hợp nhất là trước khi làm lễ nhập trạch, nên mở hết cửa để ngôi nhà thông thoáng, luôn xông nhà ngược chiều kim đồng hồ, đi từ trong ra ngoài, từ trên xuống dưới, nên bật hết các thiết bị nhiệt trong nhà khi xông để nhà ấm cúng hơn và nên xông bằng bếp điện tử để an toàn hơn.Như vậy, Báo Đắk Nông đã cùng bạn tìm hiểu về 5 cách xông nhà khi về nhà mới đem đến bình an và may mắn rồi nhé! Hy vọng bài viết trên sẽ cung cấp cho bạn những thông tin bổ ích để bạn tham khảo.
ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
5 cách xông khi về nhà mới mang lại bình an cho gia chủ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO