Mẹo vặt

4 Kịch bản, lời dẫn chương trình 30/4 chi tiết và mới nhất 2024

Kiên Trung 28/04/2024 13:01

Các mẫu kịch bản, lời dẫn chương trình 30/4 chi tiết nhất năm 2024 giúp chuẩn bị chu đáo cho chương trình kỷ niệm ngày Giải phóng miền Nam sắp tới, bạn có thể tham khảo trong bài viết sau.

ADQuảng cáo

Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình 30/4 số 1

1 Chương trình đón khách

Mở đầu chương trình

Tôi xin được nồng nhiệt chào mừng các đồng chí đã đến với chương trình kỉ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước. Lời đầu tiên tôi xin được gửi tới quý vị đại biểu, quý vị khách quý cùng toàn thể các đồng chí lời chúc sức khoẻ và lời chào trân trọng nhất.

Kính thưa các đồng chí bài hát Giải phóng miền Nam với phần trình bày của tốp ca đoàn văn công……… đã mở đầu cho buổi tối của chúng ta ngày hôm nay.

Nếu lí do đón khách

Các đồng chí thân mến, .... năm đã đi qua, .... năm đất nước chúng ta thống nhất và phát triển để được như ngày hôm nay. Không thể nào quên đi những công ơn vĩ đại của thế hệ cha ông đi trước, họ đã phải hi sinh tất cả, máu và nước mắt của biết bao nhiêu đồng bào ta đã rơi xuống để có được giây phút non sông thống nhất. Và cũng chính vì mục đích đó,trong không khí hào hùng của toàn dân tộc hướng tới lễ kỉ niệm 43 năm giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018). Đơn vị chúng tôi ngày hôm nay rất vui mừng và vinh dự khi được thực hiện chương trình này.

Giới thiệu các khách mời

Cùng đến tham dự chương trình tôi xin được trân trọng giới thiệu:

….……………………………………………………………………………....................................….

….………………………………………………………………………………................................….

….………………………………………………………………………………................................….

….………………………………………………………………………………................................….

Cùng toàn thể các đồng chí cán bộ chiến sĩ trong đơn vị, đề nghị các đồng chí nhiệt liệt chào mừng.

2 Phát biểu lời khai mạc

Kính thưa các đồng chí, hòa chung tinh thần của cả nước đang chào đón 30/4. ………………………… có đôi lời phát biểu khai mạc chương trình. Xin chân trọng kính mời.

Xin được cám ơn đồng chí ……………………… với những chia sẻ sâu sắc. Xin được kính chúc đồng chí mạnh khỏe, thành công và thật nhiều hạnh phúc.

3 Mở đầu chương trình văn nghệ

Kính thưa các đồng chí, sau đây chúng ta sẽ cùng đến với tiết mục múa võ, biểu diễn khí công do những võ sư biên phòng của trung đoàn C23 thực hiện, tôi xin được khuyến cáo là các bạn tuyệt đối không được bắt chiếc những động tác này khi ở nhà. Và bây giờ, hãy cùng dành một tràng pháo tay thật giòn giã để chào đón họ…

4 Giao lưu

Cám ơn ………………… và màn biểu diễn vô cùng suất sắc của mình.

Các đồng chí thân mến, mặc dù đã nói ban nãy nhưng tôi xin được nhắc lại lần nữa là các bạn tuyệt đối không được bắt chước các động tác vừa rồi. Tiếp theo chương trình buổi tối ngày hôm nay tôi xin chân trọng được mời lên sân khấu 2 vị khách hết sức đặc biệt, họ là những người đã tham gia trực tiếp chiến dịch ngày ấy, xin vinh dự kính mời ………………… lên sân khấu.

Cám ơn đồng chí đã đến với buổi tối của chúng ta ngày hôm nay. Đầu tiên để cho tiện xưng hô tôi xin phép được gọi 2 đồng chí là 2 bác được không ạ?

Dạ vâng, cám ơn 2 bác, vậy giờ đây vào lúc này 2 bác có thể chia sẻ cho toàn thể những người có mặt tại đây về cảm xúc của mình lúc này được không ạ?

….……………………………………………………

2 bác hãy kể lại kỉ niệm đáng nhớ nhất của mình trong cuộc chiến ngày ấy?

….….……………………………………………………

Kính thưa 2 bác, liệu 2 bác có lời nhắn nhủ gì đối với các đồng chí chiến sĩ trẻ đang có mặt tại buổi tối ngày hôm nay không ạ?

….……………………………………………………

5 Tiết mục hát: Tình đồng chí

Rất cám ơn những chia sẻ rất sâu sắc và chân thành của 2 đồng chí. Sau đây xin phép mời bác quay về hàng ghế của mình để chúng ta tiếp tục chương trình.

Kính thưa các đồng chí,dù năm tháng đã trôi qua bao nhiêu năm,thì những cảm súc giữa những người đồng đội đã từng chiến đấu với nhau khi gặp lại vẫn còn nguyên vẹn. Hãy cùng dành 1 tràng pháo tay thật lớn để chào đón và lắng nghe ca khúc …………………………. với phần trình bày của………………..….

6 Chương trình trao thưởng

Các đồng chí thân mến,để chào đón ngày lễ toàn quân đơn vị chúng ta đã phát động kế hoạch thi đua trong tháng vừa qua với sự hưởng ứng của tất cả mọi cán bộ chiến sĩ trong đơn vị,ngay sau đây sẽ là phần mà có lẽ rất nhiều các đồng chí ở đây đang mong đợi. Đó chính là phần công bố kết quả thi đua và trao thưởng cho những đơn vị có thành tích suất sắc nhất.Sau đây sẽ là danh sách kết quả thi đua chào đón 30/4.

….……………………………………………………

Kính thưa các đồng chí,không chỉ trao thưởng cho các đơn vị chúng tôi còn có những phần quà dành cho những cá nhân có thành tích suất sắc nhất.

….……………………………………………………

7 Tiết mục hát cuối: Bác đang cùng chúng cháu hành quân

Tiết theo chương trình chúng ta hãy cùng đến với 1 bài hát quen thuộc mang tên ‘’Bác đang cùng chúng cháu hành quân’’do nhạc sĩ Anh Bằng sáng tác với phần trình bày của ca sĩ Anh Nam.

8 Kết thúc chương trình

Các đồng chí thân mến, tiết mục vừa rồi đã khép lại chương trình buổi tối của chúng ta ngày hôm nay, xin được cảm ơn các thành phần đại biểu,các vị khách quý và toàn thể các đồng chí đã tham gia chương trình,kính chúc toàn thể các đồng chí lời chúc sức khỏe và lời chào chân trọng nhất.

Tạm biệt và hẹn gặp lại.

Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình 30/4 số 2

ĐOÀN TNCS HỒ CHÍ MINH ………………………

VĂN NGHỆ KỶ NIỆM … NĂM NGÀY

MIỀN NAM HOÀN TOÀN GIẢI PHÓNG

(30/04/1975 – 30/04/20…)

Kính thưa quí vị đại biểu, thưa các bạn Đoàn viên, thưa quí khán giả thân mến! Trước hết cho phép chúng tôi - Những người thực hiện chương trình văn nghệ đêm nay xin gửi đến quí vị lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất!

Kính thưa quí vị đại biểu và khán thính giả, … năm đã trôi qua, hơn … thế kỷ là khoảng thời gian cần thiết để chúng ta càng nhận ra ý nghĩa vĩ đại của chiến thắng 30/4/1975.

Chiến thắng 30/4 là một trong những mốc son chói lọi nhất trong lịch sử dựng nước và giữ nước của dân tộc ta. Đó là biểu tượng sáng ngời của Chủ nghĩa anh hùng cách mạng Việt Nam, đỉnh cao của khí phách và trí tuệ của con người Việt Nam. Suốt … năm kể từ ngày Cách mạng tháng Tám năm 1945 thành công, cả dân tộc kiên cường chiến đấu hy sinh để đi tới thắng lợi trọn vẹn “đánh cho Mỹ cút, đánh cho Ngụy nhào”, “Bắc Nam sum họp”…

Với mỗi người Việt Nam, ngày 30/04/1975 là một ngày lịch sử trọng đại. Đó là ngày mà chiến tranh dần đi vào dĩ vãng, đất nước sạch bóng quân thù xâm lược, hoà bình trở lại trên toàn cõi Việt Nam. Đó là ngày đoàn tụ: Non sông thu về một mối, Bắc – Nam liền một dải từ địa đầu Lũng Cú đến chót mũi Cà Mau. Vĩ tuyến 17 ngang dòng sông Bến Hải chỉ còn là di tích lịch sử một thời…

Ngày 30/04 là ngày hoà hợp dân tộc, từng gia đình và cả dân tộc sum họp dưới mái nhà Việt Nam, người một nước cùng nhìn về một hướng, cùng chung một con đường… Hoà hợp dân tộc đã hoá giải xung đột, xoá bỏ hận thù, giải phóng nội lực để cùng nhau bước vào kỷ nguyên mới: Kỷ nguyên hoà bình, thống nhất, độc lập, tự do cùng đi lên Chủ nghĩa xã hội, xây dựng đất nước đàng hoàng hơn, to đẹp hơn…

Có trải qua những năm tháng chiến tranh, chứng kiến cảnh đất nước hai miền chia cắt mới thấy ý nghĩa to lớn của chiến thắng 30/04, mới cảm nhận hết giá trị của những năm tháng hoà bình và sự thống nhất, toàn vẹn Tổ quốc. Tinh thần chiến thắng 30/4 và quốc tế lao động 01/05 đang cổ vũ chúng ta trong công cuộc xây dựng và bảo vệ đất nước hôm nay. Ý chí quyết chiến quyết thắng thôi thúc chúng ta không cam chịu cảnh nghèo nàn lạc hậu, chậm phát triển. Chiến tranh càng lùi xa, chúng ta càng gìn giữ và phát huy tối đa giá trị tinh thần mà ngày chiến thắng 30/04 mang lại, để dân tộc mãi mãi hoà bình và thịnh vượng.

Với ý nghĩa thiêng liêng đó, đêm nay - 29/04/20…, được sự nhất trí của Đảng Ủy, UBND xã …………, Ban chấp hành xã Đoàn …………. trang trọng tổ chức đêm văn nghệ chào mừng Tháng Công Nhân; Lễ Kỷ niệm … năm ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/20…), … năm Ngày Quốc tế Lao động (01/5/1886 -01/5/20…). Đề nghị chúng ta cùng nhiệt liệt hoan nghênh!

Đến dự với đêm văn nghệ của chúng ta hôm nay, chúng tôi xin trân trọng giới thiệu:

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

+ Ông (bà)………………………….. - …………………………………………………….

Đặc biệt là sự có mặt cổ vũ của bà con nhân dân trong xã cùng sự biểu diễn của các diễn viên, ca sĩ là những Đoàn Viên, Đội viên của xã nhà.

Và sau đây, chương trình văn nghệ chào mừng tháng công nhân và chào mừng 39 năm ngày Giải Phóng Miền Nam, xin phép được bắt đầu!

Mở đầu chương trình là tiết mục múa Trên Quê Hương Quan Họ – một sáng tác của nhạc sĩ Phó Đức Phương – Biên đạo múa: Bích Liên do nhóm múa Công Đoàn cơ sở xã ............ trình bày.

Tiếp theo chương trình, mời chúng ta cùng nhạc sĩ Vĩnh An trở về bên bờ sông Côn xanh biếc của quê hương Bình Định ngắm bãi dâu xanh với người con gái ngồi quay sợi tơ vàng, ngắm những cánh đồng ngập nắng miền trung qua bài hát: Bên Bờ Sông Côn. Bài hát được trình bày qua giọng ca …………. Mời tất cả chúng ta cùng thưởng thức!

Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình. Ngày xưa khi còn thơ bé, con vẫn hay khóc nhè để được mẹ dỗ dành và kể con nghe những câu chuyện cổ tích, từng đêm mẹ vẫn ngồi ru để con được những giấc ngủ say. Rồi khi con vấp ngã trên đường đời, mẹ vẫn luôn sát bên, thứ tha bao nhiêu lầm lỗi, dang rộng vòng tay để đón con vào lòng. Tình thương yêu của mẹ dành cho con thật bao la biết mấy….Bài hát Con Yêu Mẹ, một sáng tác của Liêu Hưng qua phần thể hiện của tốp ca ………. cùng nhóm múa phụ họa sẽ giúp chúng ta hiểu thêm về tình mẹ và bỗng lòng mình chợt thấy yêu mẹ hơn.

“Tháp Mười đẹp nhất bông sen

Việt Nam đẹp nhất có tên Bác Hồ”

Bác là người Việt Nam đẹp nhất. “Bác là vì sao sáng trong đêm đen, là ánh mặt trời xua tan màn đêm giá lạnh. Bác đã đem mùa xuân về đơm hoa đẹp cho đời” . Bác sống trong niềm tin yêu của dân tộc, trong hạnh phúc, bình yên của mỗi cuộc đời hôm nay. Mời chúng ta cùng đến với một sáng tác của nhạc sĩ Thuận Yến viết về Bác Hồ kính yêu. Bài hát: Bác Hồ Một Tình Yêu Bao La được gửi đến chúng ta ngay sau đây qua phần trình bày của ………………..

Xin cảm ơn Bảo Quốc đã mang đến những phút giây sâu lắng qua nhạc phẩm Bác Hồ Một Tình Yêu Bao La. Và sau đây chúng tôi xin gửi đến quý vị những phút giây vui vẻ, những tràng cười thoải mái qua một tiếc mục hài kịch đặc sắc do các em học sinh lớp ……… – Trường THCS ............ dàn dựng và biểu diễn.

Trong tất cả chúng ta ở đây chắc chắn ai cũng đã từng biết đến hình ảnh cô Tấm dịu hiền, cam chịu; cô Cám xảo quyệt; mụ dì ghẻ độc ác trong câu chuyện cổ tích Tấm Cám. Chúng ta thử tưởng tượng nếu họ sống đến hôm nay, trong thời đại Iphone, Ipad này thì cô Tấm sẽ như thế nào? Mụ gì ghẻ sẽ ra sao? Chúng tôi xin giới thiệu đến quý vị một tiết mục hài kịch: Tấm Cám Thời Hiện Đại để chúng ta trả lời những câu hỏi trên. Tiết mục sẽ được thực hiên bởi một dàn diễn viên hài đầy tài năng và triển vọng với những tình huống bất ngờ, hi vọng sẽ mang đến cho chúng ta những phút giây thật vui vẻ và thoải mái.

Mời chúng ta cùng hướng lên sân khấu để thưởng thức tiết mục đặc sắc này!

“Đi giữa chiến trường, gùi trên vai nặng trĩu.

Đàn Ta Lư, em hát tiếng ca vang cùng núi rừng,

Mừng thắng trận quê em”

Mời chúng ta cùng đến với hình ảnh người con gái PaCô, Vân Kiều rất yêu đời trong kháng chiến chống Mỹ qua một sáng tác của nhạc sĩ Huy Thục, bài hát “Tiếng Đàn Ta Lư”. Ca khúc này sẽ được thể hiện bởi giọng ca ……………..

Tiếp theo chương trình là những cô gái hồn nhiên đến với kháng chiến, không nề hi sinh gian khổ, vẫn yêu đời và mê say ca hát. Tốp ca nữ thôn Ngãi Chánh sẽ tiếp nối chương trình văn nghệ của chúng ta hôm nay qua bài hát Bài Ca Người Nữ Tự Vệ Sài Gòn. Nhạc: Phạm Minh Tuấn, lời thơ: Lê Anh Xuân.

Tiếp theo chương trình, chúng tôi xin mời quý vị cùng thưởng thức những điệu múa nhịp nhàng, uyển chuyển cùng những ca từ sâu lắng, ngọt ngào qua tiết mục của lớp 6A3, Múa: Cây Đa Quán Dốc – Dân Ca Bắc Bộ.

Tiếp theo chương trình, đơn ca nam ………….. sẽ gửi đến chúng ta một sáng tác của nhạc sĩ Văn Chung, bài hát Vui Mùa Chiến Thắng. Mời chúng ta cùng thưởng thức ca khúc này!

“Giá chúng mình còn cái thuở dung dăng

Anh thả lá thuyền xuôi về dưới ấy

Em ra sông chắc là em sẽ thấy

Chỉ nỗi nhớ chúng mình đủ ấm mọi mùa đông”

Đó là tâm trạng của người lính mong manh sinh tử ngoài mặt trận, muốn gửi tình yêu thương tha thiết về với người con gái nơi hậu phương đã được nhà thơ Dương Soái ghi lại trong bài thơ Gửi Em Ở Cuối Sông Hồng. Bài thơ đã được nhạc sĩ Thuận Yến phổ nhạc thành bài hát cùng tên Gửi Em Ở Cuối Sông Hồng. Mời chúng ta cùng thưởng thức nhạc phẩm này qua sự trình bày của đôi song ca Ngọc Tùng – Lệ Quyên.

Thật xúc động với tình yêu của người lính và cô gái hậu phương. Tiếp nối mạch cảm xúc này mời cúng ta cùng đến với một nhạc phẩm của cố nhạc sĩ Xuân Hồng, bài hát: Chiếc Khăn Tay qua phần trình bày của nữ ca sĩ ……………..

Em là cô gái Pacô

Đi theo tiếng gọi Bác Hồ: tiến lên!

Băng rừng vượt suối ngày đêm

Cất cao tiếng hát yêu thêm quê mình

Hình ảnh người con gái Pacô vượt núi băng rừng, gùi súng đạn trên vai, vượt qua mưa bom bão đạn ra hỏa tuyến để núi rừng quê hương cất cao tiếng ca chiến thắng giữa mùa xuân sẽ được tái hiện qua tiết mục múa Người Con Gái Pa – Cô một bài hát nổi tiếng của nhạc sĩ Huy Thục. Mời tất cả chúng ta cùng thưởng thức tiết mục đặc sắc này qua phần thể hiện của nhóm múa …… – Trường THCS .............

Tiếp theo chương trình, Xuân Bảo sẽ gửi đến chúng ta bài hát Hành Khúc Ngày Và Đêm, một sáng tác của nhạc sĩ Phan Huỳnh Điểu, mời chúng ta cùng thưởng thức.

Từ trong khói lửa chiến tranh, dân tộc Việt Nam đã vươn mình đứng lên sánh vai cùng bạn bè trên thế giới. Giờ là lúc nhiệt huyết của tuổi trẻ, sức sống của dân tộc cuồn cuộn vươn mình để xây dựng đất nước ta ngày một đàng hoàng hơn, to đẹp hơn. Hãy cùng cảm nhận những cảm xúc của tuổi trẻ cùng những tâm niệm về đóng góp, cống hiến cho đất nước trong thời kì đổi mới qua ca khúc Đến Với Con Người Việt Nam Tôi – nhạc và lời: Xuân Nghĩa – do tốp ca nam nữ Công đoàn cơ sở xã trình bày.

Kết thúc chương trình văn nghệ hôm nay, mời chúng ta cùng thưởng thức ca khúc: Chín Bậc Tình Yêu. Sáng tác của nhạc sĩ An Thuyên – bài hát được trình bày bởi giọng ca đến từ Đại Hòa, nữ ca sĩ: ………………….

Chương trình văn nghệ do Công Đoàn cơ sở phối hợp cùng Đoàn Thanh Niên xã ............ tổ chức đến đây là kết thúc. Xin chân thành cảm ơn các đồng chí lãnh đạo đã bỏ chút thời gian vàng ngọc đến tham dự đêm diễn, xin cảm ơn các diễn viên, ca sĩ đã nhiệt tình biểu diễn, cảm ơn bà con nhân dân đã tham gia thưởng thức và cổ vũ. Chúc tất cả mọi người có một đêm ngủ ngon sau khi thưởng thức chương trình văn nghệ của chúng tôi. Xin chào tạm biệt và hẹn gặp lại!

Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình 30/4 số 3

1 Nêu lý do và bắt đầu khai mạc

ADQuảng cáo

MC 1:

Nhiệt liệt chào mừng quí khách mời là đại diện UBND, các ban ngành đoàn thể xã Phước Tiến, đại diện các thôn, Hội cha mẹ học sinh, đông đảo các bậc phụ huynh cùng tất cả quí vị có mặt tối hôm nay!

Kính thưa quí vị đại biểu, quí khán giả, Kính thưa quí thầy cô giáo cùng các em học sinh thân mến!

Hòa chung nhịp đập con tim của cả nước Trong những ngày tháng tư này, nhân dân tỉnh Ninh Thuận đang ra sức thi đua lập thành tích chào mừng nhiều sự kiện quan trọng của tháng tư lịch sử thể hiện lòng thành kính tri ân các Vua Hùng đã có công dựng nước và các bậc tiền nhân đã vì dân giữ nước: Kỷ niệm Ngày Giỗ tổ Hùng Vương; Giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước 30-4, Trường ……………………… không ngừng phấn đấu vươn lên với những hành động thiết thực kỷ niệm ngày giải phóng miền Nam (30-4-1975). Trong không khí phấn khởi, và với ý nghĩa đó, trường ……………… đã Tham mưu và phối hợp cùng UBND xã …………………. long trọng tổ chức đêm văn nghệ để chào mừng các sự kiện lịch sử trọng đại của dân tộc. Đó chính là lý do của chương trình văn nghệ buổi tối hôm nay.

MC 2:

* Về dự với chương trình văn nghệ chào mừng các sự kiện trọng đại trên, thay mặt BTC tôi xin trân trọng chào mừng và kính giới thiệu:

Đ/c ……………………………………………………………………..

Đ/c ……………………………………………………………………..

Đ/c ……………………………………………………………………..

Các ban ngành, đoàn thể, cùng tất cả quý phụ huynh, học sinh, cùng toàn thể bà con nhân dân trong toàn xã đã đến tham dự và cổ vũ cho chương trình văn nghệ buổi tối hôm nay.

MC 1:

Mở đầu chương trình, tôi xin trân trọng giới thiệu thầy giáo Nguyễn Thế Nga – Phó Hiệu trưởng trường lên đọc diễn văn khai mạc chương trình văn nghệ chào mừng nhiều sự kiện quan trọng của tháng tư lịch sử ,Xin trân trọng kính mời thầy giáo! Và sau đây, chương trình biểu diễn văn nghệ chào mừng, xin phép được bắt đầu!

(sau tuyên bố bắt đầu) Gv mở màn với bài hát: Dấu chân phía trước

Một lần nữa xin quý vị cùng trường chúng tôi Nhiệt liệt chào mừng kỷ niệm 43 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2018)!

2 Nội dung chương trình

MC 2:

Màu khăn tươi nhắc em, học tập luôn gắng siêng,Làm sao cho khăn quàng thắm mãi vai em.

Vâng: Là học sinh Tiểu học niềm vui lớn nhất là được mang chiếc khăn quàng thắm đỏ trên vai, luôn phấn đấu là con ngoan, trò giỏi, xứng đáng là cháu ngoan Bác Hồ. Đó là nội dung bài hát: “Khăn quàng thắm mãi vai em” Nhạc và lời : ngô Ngọc Báu.do chi đội Lớp 4 biểu diễn

Xin quý vị cho một tràng pháo tay thật lớn để cổ vũ

MC 1:

Hãy giữ cho bầu trời xanh Vì: Cái cây xanh xanh, Thì lá cũng xanh, mà cây lá xanh thì sao? Xin mời quý vị cùng theo dõi tiết mục Song ca “Lý cây xanh“Dân ca Nam bộ do Lớp 1B biểu diễn.

MC 2:

Các bạn ơi! Hãy cùng các Chiến sĩ tý hon Lớp 2c hành quân nhé!Nhạc: Đinh Nhu Lời mới: Việt Anh

MC 1:

Nhà thơ Chế Lan Viên đã viết: Khi ta ở chỉ là nơi đất ở Khi ta đi đất bỗng hóa tâm hồn.

Đúng vậy! Nếu ai đã từng đến với Bác Ái sẽ không bao giờ quyên được con người và mảnh đất nơi đây. Giữa đại ngàn của núi rừng hùng vĩ, với màu xanh xanh của Núi Tà Năng với tiếng Suối Rớ róc rách, với những đêm lễ hội bên ánh lửa bập bùng, ngất ngây trong men say của rượu cần truyền thống, với lời mời cùng dự đêm hội Raclay bài ca trong tim đàn đá Bác Ái; xin mời quý vị cùng Vui lễ hội qua tiết mục múa, với tựa đề: “Đêm hội Ralay” Nhạc sỹ: Phan Quốc Anh /do đội văn nghệ trường biểu diễn.

MC 2:

Hãy đến với những con người VN tôi, đến với quê hương đất nước tôi, xin hát về người đất nước ơi! Xin hát về mẹ Tổ Quốc ơi!…. Một thông điệp mời gọi tất cả chúng ta Hạt thóc chia đều dẫu no dẫu đói ;Ta vẫn vẹn tình đắng ngọt cùng vui.. và hãy tiếp nối cha ông bảo vệ xây dựng quê hương thanh bình và giàu đẹp. Xin mời quý vị cùng hướng về sân khấu lắng nghe ca khúc: ĐẤT NƯỚC - một sáng tác của nhạc sĩ Phạm Minh Tuấn, do thầy giáo Nguyễn Thế Nga trình bày.

MC 1:

Để tiệp tục với điệu múa mang đậm nét truyền thống dân tộc người Rakglay qua phần thể hiện của Đội Văn nghệ thôn Suối Rua tiết mục múa “Vũ điệu gà rừng”.

MC 2:

Thật thú vị mỗi khi đến trường phải không các em? Xin mời tất cả chúng ta cùng Đội Văn nghệ trường “Đi tới trường” xem có điều gì thú vị qua Nhạc: Đức Bằng Lời: Theo Học vần Lớp 1.

Với điệu Múa nhé.

MC 1:

Vâng mỗi khi em đến trường,nghe véo von chim hót khi lội suối, lên nương và khi vào lớp: Giọng em hát vút lên như hoạ mi vàng - Này nhạc ơi gọi tình bạn hồn nhiên cho em/ Này nhạc ơi gọi tình bạn về đây cho em/ Hát mãi câu hát đẹp và hát mãi cho đời vui: Mí mí rê mí sòn són mí mí rê sì đô -Xin mời cùng Tốp ca Lớp 3 hát lên qua bài hát:”Em yêu giờ học nhạc” Sáng tác: Đặng Viễn.

MC 2:

Để tiếp nối chương trình xin mời quý vị cùng đón xem tiết mục múa”Đến với con người Việt Nam” do Đội Văn nghệ xã biểu diễn.

MC 1:

"….nghe xôn xao xôn xao tiếng hát bạn bè mình, yêu thương nhau bên nhau loài ngươi tay nắm tay cho em thơ tương lai thắp sáng hành tinh này…”Đó là nội dung của tiết mục Đơn ca: “Tiếng hát bạn bè mình” do em Pinăng Thị Phem học sinh lớp 5 và các em trong đội Văn nghệ trường phụ họa.- xin cho tràng pháo tay.

MC 2:

Con muốn kêu lên yêu thương trong lòng...Mẹ hiền dấu yêu...! Ngàn câu yêu thương hôm nay dâng cao...như sóng cuốn trào...

Những ca từ vang lên Vui nhộn, có lúc tha thiết, có lúc như gào thét lên/ tất cả mong muốn Dù con đang nơi phương xa nhưng luôn mong..những ấp ôm... Bớt chống vắng nỗi nhớ..ấm áp thêm... . Đó chính là nội dung của tiết mục “Mẹ đã xa rồi“ do 4 bạn Nam đội văn nghệ của trường biểu diễn.

MC 1:

Chúng ta hãy cho 1 tràng pháo tay để ca khen “Thật là hay” của em…………..lớp 2b điểm trường Suối Rua cao trình bày“Vui rất vui bay từ xa chim oanh tới hát theo la lá la... lá là la thật là hay... hay... hay” đó là Lời bài hát Thật Là Hay (Nhạc và lời Hoàng Lan).

MC 2:

Này cánh hoa em tặng cô giáo là cánh hoa của làng buôn. Hoa êpan của núi rừng ta xinh như cô giáo trên buôn làng xã/ Những cánh hoa Ê Ban tươi thắm vẫn nở trắng khắp núi rừng, Cánh hoa xinh như cô giáo trẻ lặn lội lên nơi vùng cao vì đàn em thân yêu..... Đó cũng chính là nội dung bài hát: Cô giáo em là hoa Ê Ban” ST: Hình Phước Liên do Đội Văn nghệ xã biểu diễn.

MC 1:

Như lời thương nhớ ai mà giọng hát xa vời/ Pa ra pa ra nưng, ôi tiếng trống ru lòng tôi...” - lời ca khúc Tiếng trống paranưng của nhạc sĩ Trần Tiến được thể hiện qua điệu múa của thầy cô.

MC 2:

Em đã lớn lên trên quê hương thắm tình dạt dào bao yêu thương / Tổ ấm chúng em bao thân quen mái trường bạn bè luôn bên em. Với bao tình thương tuổi em giờ khôn lớn thêm.

Xin mời quý vị đến với bài hát "Tuổi thần tiên” tác giả Trương Quang Lục.

Do các em Đội Văn nghệ trường với điệu nhảy nhí nhỏm và vui nhộn.

MC 1:

Sau chiến thắng lịch sử 30/4/1975, giải phóng miền Nam, đất nước được thống nhất, Trong những ngày vui lớn lao nhất của dân tộc, không thể không nhớ đến vị lãnh tụ vĩ đại, kính yêu. Khi ấy, Người đã ra đi về cõi vĩnh hằng, nhưng vẫn mãi như còn hiện hữu bên cạnh chúng ta, trong mỗi người dân Việt Nam.. Đó là bài “Tiếng hát từ thành phố mang tên Người” của nhạc sĩ Cao Việt Bách được trình bày qua giọng hát thầy giáo Nguyễn Quang Trung và minh họa của giáo viên nữ.

MC 2:

Để tiếp nối và thay đổi không khí của hội diễn mời quý vị cùng đến với một tiết mục hết sức sôi động: Tiết mục Roly poly do đội văn nghệ của thôn Suối Rua biểu diễn.

MC 1:

Em khao khát ước mơ khắp nơi bình yên. Cuộc sống tươi đẹp thêm” Quả đúng vậy, cho em niềm tin và hi vọng, vươn tới những chân trời, thắp sáng mọi ước mơ. Tiếp theo chương trình mời quý vị cùng thưởng thức tiết mục Tốp ca, với tựa đề “Ước mơ” Nhạc Trung Quốc;Lời Việt: An Hòa, do chi đội lớp 5 biểu diễn.

MC 2:

Mời quý vị cùng chúng tôi cùng tham quan 36 phố phường, 5 cửa ô cổ kính Về đất quan họ hát mừng ngày hội Lim Ngẩn ngơ như bức tranh tuyệt vời Ngắm vịnh Hạ Long ngất ngây chùa Hương.

Đó là nội dung của tiết mục múa “Non nước hữu tình” Sáng tác: Thanh Sơn do Đội Văn Nghệ trường biểu diễn.

MC 1:

Hãy nhìn em và lắng nghe những điều em nói, bởi Em không muốn phí hoài thêm một phút nào nữa đây Là thông điệp cô gái nói lên niềm tin vượt qua gian khó: hôm nay, em vẫn sống rất tốt, chẳng có thất bại, chẳng hề đau đớn Em đã chẳng cần anh giúp em đứng vững và em biết phải làm gì khi thiếu anh Xin mời quý vị cùng chia sẽ qua tiết mục đầy vui nhộn sống động mang tựa đề“Hush” do Đội Văn nghệ xã biểu diễn.

MC 2:

Để loài người chung sống trong hòa bình./Để đàn em được vui ca học hành.Để ngàn cây lá hoa vươn mầm xanh. Một cuộc sống mến thương bao người mơ ước / Trên trái đất không còn chiến tranh Không còn tiếng súng tiếng bom …. Tình nghĩa bạn bè lời dạy bảo của thầy cô, như thời gian êm đềm theo tháng năm, như dòng sông gợn đều theo cơn gió,. Đó là nội dung của tiết mục Đơn ca: “Chúng em cần hòa bình” Sáng tác: Hoàng Long do em Pinăng Thị Xuyển Cựu HS trường biểu diễn.

MC 1:

Bác Ái mặt trời lên Đội Văn nghệtrường Múa Bác Ái mặt trời lên - Nhạc: Ngọc Thủy cùng lời ru của bà, của mẹ. Lúc đưa nôi, hay nằm trên lưng mẹ lên rẫy, từng tiếng ru dìu dặt, dịu dàng ngấm dần vào tâm hồn, để rồi khi lớn lên những âm sắc ấy vẫn không sao phai nhạt trong tâm trí. Cả cuộc đời qua những năm kháng chiến, với nhũng ngày tải đạn nuôi quân vượt rừng băng suối.

3 Kết thúc chương trình

Ca khúc ……………………………. đã khép lại chương trình văn nghệ tối hôm nay, xin kính chúc các quý vị đại biểu sức khỏe - hạnh phúc. Một lần nữa xin chân thành cảm ơn. Xin chào và hẹn gặp lại!

Lời Mẹ, lời thầy cô vang lên tha thiết

Qua năm tháng sẽ còn vọng mãi trong tim mỗi người

Dòng lưu bút ướt nhòe giữ mãi trong lòng ta ....

Nào bạn thân yêu ơi!Hãy đến bên tôi nắm tay hát vang khúc ca

Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình 30/4 số 4

1 Mở đầu

Giới thiệu lý do

Kính thưa quí vị đại biểu cùng các em học sinh thân mến!

Nhân dịp xuân về trường THCS ............ tiến hành tổ chức cắm trại mừng................

Nhằm tạo cho các em củng cố lại những nguồn kiến thức đã học và giúp các em khắc sâu hơn.

Các thầy cô sẽ tổ chức cho các em trò chơi hái hoa dân chủ, xen lẫn các tiết mục văn nghệ đặc sắc và các tiết mục dạ hội hóa trang thật lộng lẫy và ấn tượng.

Đó chính là chương trình của buổi tối hôm nay!

Giới thiệu đại biểu

ề dự đêm hái hoa dân chủ và văn nghệ của chúng ta hôm nay, tôi xin trân trọng giới thiệu:

- Thầy ..................

- Thầy...............

- Cô .............................

Và góp phần quan trọng cho hội trại của chúng ta hôm nay đó chính là tất cả quí thầy cô giáo cùng tất cả các em học sinh thân yêu Trường THCS ............ của chúng ta.

2. Nội dung chương trình

1 Khai mạc các tiết mục văn nghệ (Thầy...........)

2 Triển khai những thông tin cần thiết (Thấy..............)

- Và bây giờ không để các em chờ lâu, chương trình hái hoa dân chủ và văn nghệ xin được phép bắt đầu.

- Mở màn cho đêm hái hoa dân chủ và văn nghệ là bài hát Long Phụng sum vầy do nhóm tam ca ........trình bày

Tiếp theo là bài hát Tuổi chúng mình do Tốp ca: ...................

Tiếp theo là phần thi hái hoa dân chủ của lớp:

3 Kết thúc chương trình

- Qua 2 giờ hái hoa dân chủ và văn nghệ, đến giờ phút này đêm hái hoa dân chủ và văn nghệ của chúng ta đã thành công tốt đẹp.

- Xin chân thành cảm ơn quí thầy cô đã đóng góp công lao to lớn trong việc hướng dẫn cũng như luyện tập cho học trò của mình để tiến tới thành công như hôm nay và dành một phần thời gian quí báu của mình để đến xem các em biểu diễn.

Xin chân thành cảm ơn các em đã dày công luyện tập cho phần trình diễn của mình (mặc dù không có giải thưởng mà các em vẫn đam mê, điều đó chứng tỏ các em yêu văn nghệ, yêu nghệ thuật, thầy tin chắc rằng chính các em là những người sẽ đưa phong trào văn nghệ của nhà trường đi lên và tiến xa hơn trong tương lai).

- Cuối lời tôi thay mặt cho BTC chúc quí vị đại biểu nhiều sức khỏe và đạt nhiều thành công trong cuộc sống. Chúc quí thầy cô giáo có nhiều sức khỏe, hưởng một mùa xuân trọn vẹn, tràn đầy hạnh phúc. Chúc các em mùa xuân này có thêm tuổi mới, có nhiều hy vọng mới, niềm vui mới, đặc biệt là trong học tập có rất nhiều điểm mới.

Xin trân trọng kính chào!

ADQuảng cáo
ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
4 Kịch bản, lời dẫn chương trình 30/4 chi tiết và mới nhất 2024
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO