18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật quốc tế

PV| 10/09/2023 20:24

Chiều 10/9, tại Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) đã diễn ra lễ khai mạc Triển lãm và Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật quốc tế (World Flower Council Summit 2023).

ADQuảng cáo
Chú thích ảnh
Nghệ nhân đại diện cho Việt Nam biểu diễn cắm hoa nghệ thuật trong lễ khai mạc.

Chương trình do Hiệp hội hoa Thế giới (World Flower Council - WFC) phối hợp với Trường Đại học Đà Lạt tổ chức với sự tham gia của 200 đại biểu, nghệ nhân đến từ 18 quốc gia, vùng lãnh thổ.

Đây là sự kiện lần thứ 37 của Hiệp hội hoa Thế giới, lần đầu tiên được diễn ra tại thành phố ngàn hoa Đà Lạt và Việt Nam. Sự kiện nhằm tôn vinh những giá trị của hoa, ngành hoa, tiếp nối duy trì sứ mệnh lan tỏa hòa bình thế giới thông qua việc chia sẻ tình yêu và kiến thức về hoa, đưa hoa trở thành biểu tượng của hòa bình, văn hóa, không phân biệt ranh giới quốc gia. Đây cũng là sự kiện hướng tới kỷ niệm 130 thành phố Đà Lạt hình thành và phát triển.

Phát biểu tại lễ khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội hoa Thế giới Efren Chatto khẳng định, sự kiện là dịp để các nghệ nhân cắm hoa gặp gỡ, kết nối như một đại gia đình để ủng hộ hòa bình thế giới thông qua các tác phẩm nghệ thuật về hoa. Mỗi loại hoa có một vẻ đẹp, ý nghĩa riêng, thúc đẩy tình bạn, sự gắn kết, từ đó truyền tải tình hữu nghị, tạo nên một thế giới tốt đẹp hơn.

Chú thích ảnh
Một nghệ nhân quốc tế tham gia hạng mục My Country Design có sự tham gia của 18 nhà thiết kế, đại diện cho 18 quốc gia tại lễ khai mạc.

Ngay sau nghi thức khai mạc, 6 nhà thiết kế hoa đến từ Singapore, Malaysia, Hàn Quốc, Nhật Bản, Macau (Trung Quốc), Hongkong (Trung Quốc) đã biểu diễn cắm hoa nghệ thuật trực tiếp trên sân khấu và hoàn thành các tác phẩm từ hoa tươi cực kỳ ấn tượng. Cũng trong khuôn khổ chương trình, 18 nhà thiết kế, đại diện cho 18 quốc gia, vùng lãnh thổ tiếp tục tham gia hạng mục Biểu diễn cắm hoa nghệ thuật trên sân khấu (My Country Design) nhằm giới thiệu những tác phẩm về nghệ thuật trang trí hoa tươi ý nghĩa nhất.

Chú thích ảnh
Chú thích ảnh
Các nghệ nhân quốc tế biểu diễn cắm hoa nghệ thuật trong chương trình Khai mạc.
ADQuảng cáo
Chú thích ảnh
Các tác phẩm nghệ thuật hoa đầu tiên được hoàn thiện, trưng bày phục vụ du khách tham quan trong lễ khai mạc.
Chú thích ảnh
Ông Efren Chatto, Chủ tịch Hiệp hội hoa Thế giới tặng giấy chứng nhận cho 6 nghệ nhân quốc tế biểu diễn mở màn cho Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật Quốc tế (World Flower Council Summit 2023.

Hiệp hội Hoa thế giới là một tổ chức phi lợi nhuận với các thành viên từ hơn 40 quốc gia, hiệp hội thành lập nhằm thúc đẩy và phát triển lĩnh vực hoa tươi trên toàn cầu. Trải qua 40 năm thành lập và phát triển với 36 sự kiện diễn ra tại nhiều quốc gia khác nhau, Triển lãm và Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật quốc tế đã trở thành một sự kiện uy tín và có truyền thống lâu dài nhất trong lĩnh vực hoa, nhận được sự quan tâm ủng hộ của đông đảo công chúng, chuyên gia, nhà thiết kế trên thế giới.

Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật quốc tế 2023 sẽ kết thúc, trao giải vào chiều 11/9.

ADQuảng cáo
Theo baotintuc.vn
https://baotintuc.vn/doi-song-van-hoa/18-quoc-gia-vung-lanh-tho-tham-du-cuoc-thi-bieu-dien-cam-hoa-nghe-thuat-quoc-te-20230910170620253.htm
Copy Link
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
18 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Cuộc thi biểu diễn cắm hoa nghệ thuật quốc tế
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO