10 thói quen không tốt cho tim mạch

22/10/2012 15:05

Khoảng 90% vấn đề về tim mạch liên quan đến thói quen sống như hút thuốc, uống bia rượu, chế độ ăn uống... Dưới đây là 10 thói quen cần tránh để cải thiện sức khỏe tim mạch...

ADQuảng cáo

Khoảng 90% vấnđề về tim mạch liên quan đến thói quen sống như hút thuốc, uống bia rượu,chế độ ăn uống... Dưới đây là 10 thói quen cần tránh để cải thiện sức khỏetim mạch.

Xem truyền hình quá nhiều

Bỏ ra quá nhiều thời gian đểxem tivi có thể gây nguy hại cho tim, theo một nghiên cứu đượcđăng trên Tạp chí American College ofCardiology năm 2011.

Thậm chí, nếu bạn có tập thể dụcthường xuyên nhưng lại xem truyền hình hơn 4 giờ/ngày, nguy cơ bị đột quỵ hoặcbệnh tim vẫn gấp đôi.

Uống sô-đa

Uống sô-đa thường xuyên có thể gâynguy hại cho sứckhỏe tim mạch của bạn. Ngoài ra, uống sô-đa dành cho người ăn kiêng thườngxuyên cũng có thể làm tăng nguy cơ đột quỵ hoặc các bệnh về tim khác, ngay cảkhi bệnh nhân không có tiền sử bệnh tim.

Uống nước có chất cồn

Mặc dù uống rượu vang đỏ có thể giúptim khỏe mạnh, nhưng tiêu thụ quá mức cũng không tốt. Uống rượu hoặc bia quámức có thể làm tăng năng lượng hấp thụ và cũng làm gián đoạn giấc ngủcủa bạn, cả hai điều này đều làm tổn hại đến sức khỏe của tim.

Ngủ quá nhiều hoặc quá ít

ADQuảng cáo

Ngủ ít hơn 5 giờ hoặchơn 9 giờ có thể khiến huyết áp và mức độ căng thẳng tăng cao. Hơn nữa, nócũng làm tăng nguy cơ bệnh mạch vành.

Trầm cảm

Trong cuộc sống, khó cóthể tránh được trầm cảm và căng thẳng, vì lý do này hay lý do khác. Tuynhiên, cách bạn đương đầu hoặc biết cách xử lý tình huống sẽ giúp ích cho timmạch của bạn.

Ngáy

Ngáy cũng là một dấu hiệu của trạngthái ngưng thở khi ngủ. Những người bị ngưng thở khi ngủ có nguy cơ gia tăngcác vấn đề về tim, vì gián đoạn thở làm cho áp lực máu tăng lên.

Tập thể dục quá mức

Tập thể dục quá mức sẽ đặt tim bạnvào tình huống căng thẳng mà kết quả có thể là mệt mỏi hoặc ngất xỉu.

Vệ sinh răng miệng kém

Tình trạng sức khỏe răng miệng kémcó thể khiến hơi thở hôi và cũng có thể tăng nguy cơ ngưng tim. Vi khuẩn từnướu vào các mạch máu và làm giảm lưu lượng máu, có thể gây nguy hiểm chotim.

Ăn nhiều

Béophì là nguyên nhân hàng đầu gây ra các vấn đề về tim. Béo phì thườngdo ăn quá nhiều và không tập thể dục. Do đó, bạn nên cố gắng ăn đủ, tránh thựcphẩm có đường và nhiều năng lượng.

Hút thuốc

Hút một điếu thuốc một ngày, có thểtăng gấp đôi nguy cơ bệnh tim. Bên cạnh đó, các vấn đề về tim do hút thuốc lácũng có thể gây ra bệnh ung thư và các bệnh phổi khác.

V.D (Theo Thanhnien)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
10 thói quen không tốt cho tim mạch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO