Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo bảo đảm an toàn thực phẩm Tết Trung thu
Kinh tế - Ngày đăng : 15:56, 16/09/2021
Theo đó, để bảo đảm ATTP, phòng ngừa ngộ độc thực phẩm, bảo vệ quyền lợi và sức khỏe người tiêu dùng, các cơ sở sản xuất kinh doanh thực phẩm cần thực hiện nghiêm các quy định về điều kiện bảo đảm ATTP trong sản xuất, kinh doanh; bảo quản, vận chuyển thực phẩm đúng quy định về phòng, chống dịch Covid-19.
Cục Quản lý thị trường Đắk Nông đang triển khai các hoạt động để tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát thị trường Tết Trung thu năm 2021. Ảnh Lê Dung |
Đối với người tiêu dùng, ngành chức năng hướng dẫn, tuyên truyền việc lựa chọn, chế biến, bảo quản và sử dụng thực phẩm an toàn. Người dân chỉ mua, sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm có nhãn mác đầy đủ, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng.
Người dân không sử dụng thực phẩm, phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, không đúng đối tượng, liều lượng theo quy định của Bộ Y tế. Người tiêu dùng kiểm tra nguồn gốc, xuất xứ và hạn sử dụng khi mua sản phẩm thực phẩm qua hình thức trực tuyến.
Các đơn vị y tế chuẩn bị phương án, lực lượng thường trực, phương tiện, vật tư, hóa chất để sẵn sàng cấp cứu và điều trị bệnh nhân nếu xảy ra ngộ độc thực phẩm; thực hiện các biện pháp phòng ngừa nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm, bệnh truyền qua thực phẩm.