Đảm bảo an toàn thực phẩm dịp Festival Hoa Đà Lạt 2024 và Tết Dương lịch 2025

Tin Tây Nguyên - Ngày đăng : 13:45, 13/11/2024

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh Lâm Đồng đã ban hành kế hoạch kiểm tra an toàn thực phẩm trước, trong dịp Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025 trên địa bàn tỉnh.

Kiểm tra an toàn thực phẩm tại nhà hàng ở Đà Lạt

Theo đó, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh thành lập 2 đoàn kiểm tra liên ngành, tiến hành kiểm tra tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, dịch vụ ăn uống trên địa bàn tỉnh.

Tại các huyện, thành phố nơi diễn ra các hoạt động phục vụ Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X – năm 2024 hoặc có quốc lộ đi ngang qua, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm huyện, thành phố thành lập đoàn kiểm tra tuyến huyện, thành phố và chỉ đạo, hướng dẫn các xã, phường, thị trấn có liên quan triển khai công tác kiểm tra trên địa bàn theo phân cấp. Phối hợp với các đoàn kiểm tra của tỉnh để đảm bảo tránh chồng chéo.

Đối với các huyện còn lại, Ban Chỉ đạo liên ngành về vệ sinh an toàn thực phẩm có kế hoạch đảm bảo an toàn thực phẩm Tết Dương lịch năm 2025.

Thời gian triển khai từ ngày 1/11 đến hết ngày 31/12 trên địa bàn toàn tỉnh. Đặc biệt, chú trọng kiểm tra tại các địa điểm tổ chức các sự kiện, hoạt động của Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025, các trạm dừng chân của khách du lịch, các điểm du lịch.

Mục đích kiểm tra tăng cường vai trò lãnh đạo, chỉ đạo của các cơ quan quản lý nhà nước về lĩnh vực an toàn thực phẩm; huy động sự tham gia của các cấp, các ngành và các tổ chức, cá nhân tham gia sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố trên địa bàn tỉnh trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm nhằm hạn chế các trường hợp ngộ độc thực phẩm cho khách mời, du khách và người dân tham gia Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025. Hạn chế tối đa các vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trong thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025.

Đẩy mạnh công tác tuyên truyền về an toàn thực phẩm trước, trong thời gian diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025; tuyên truyền người dân, các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm, kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố nâng cao ý thức trong việc đảm bảo an toàn thực phẩm. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức, kiến thức, thái độ, thực hành về an toàn thực phẩm cho tổ chức, cá nhân sản xuất, chế biến, kinh doanh thực phẩm, đặc biệt là các cơ sở tham gia vào các sự kiện, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, thức ăn đường phố tại các khu vực diễn ra Festival Hoa Đà Lạt lần thứ X - Năm 2024 và Tết Dương lịch năm 2025.

Đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, huy động các kênh truyền thông trong công tác tuyên truyền, giáo dục, nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của công tác đảm bảo an toàn thực phẩm. Công khai các cơ sở, cá nhân bị phạt vi phạm hành chính về an toàn thực phẩm nhằm cảnh cáo, răn đe, ngăn chặn các hành vi sản xuất, kinh doanh, quảng cáo thực phẩm trái pháp luật.

PV