Bật mí 6 cách giảm cân hiệu quả nhờ đậu đen
Đậu đen có giá trị dinh dưỡng cao, là một thực phẩm rất tốt cho sức khỏe, giúp thanh nhiệt giải độc, bổ máu và giảm cân nhanh hiệu quả.
1. Giảm cân bằng đậu đen rang
Giảm cân bằng uống nước đậu đen rang mang lại hiệu quả giảm mỡ nếu biết sử dụng đúng cách và liều lượng. Tham khảo cách làm nước đậu đen rang uống giảm cân an toàn kiểu Nhật dưới đây:
Nguyên liệu
- Đậu đen: 150 gram
- Nước: 1 lít
Cách nấu nước đậu đen rang uống giảm mỡ
- Bước 1: Rửa sạch đậu đen, loại bỏ những hạt nổi trên mặt nước sau đó vớt lên để ráo nước.
- Bước 2: Cho đậu đen vào chảo rang nóng cho tới khi dậy mùi thơm và hạt nứt ra. Lưu ý đảo đều tay, ban đầu nên rang với lửa lớn sau đó vặn lửa nhỏ lại, rang khoảng 10 – 15 phút.
- Bước 3: Đun sôi đậu đã rang cùng với 1 lít nước. Khi đã sôi đun thêm 5 phút sau đó tắt bếp và ủ trong 10 phút.
- Bước 4: Sử dụng rây lọc, lọc lấy phần nước để sử dụng.
Cách uống
Mỗi ngày uống 1 đến 2 ly nước đậu đen rang và nên uống 30 phút trước mỗi bữa ăn, uống khi còn ấm sẽ tốt hơn. Giảm cân bằng uống nước đậu đen rang là liệu pháp an toàn và hiệu quả được người Nhật ưa chuộng.
2. Giảm cân hiệu quả với đậu đen và yến mạch
Yến mạch là loại ngũ cốc có giá trị dinh dưỡng cao, giàu đạm, khoáng chất, chất béo và các chất xơ hòa tan. Ngoài ra, chúng cũng chứa nhiều chất chống oxy hóa và chất hạ lipid như flavonoid, sterol, saponin,… Việc sử dụng yến mạch mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe như:
- Tốt cho tim mạch: yến mạch có hàm lượng cao chất xơ hòa tan, giúp giảm hấp thu cholesterol vào máu.
- Ngăn ngừa tiểu đường: yến mạch có khả năng cải thiện sự nhạy cảm của cơ thể với insulin – hormone được sản xuất bởi tuyến tụy giúp ổn định đường huyết.
- Hỗ trợ tiêu hóa: chất xơ có trong yến mạch giúp làm mềm phân, cho người dùng dễ dàng đi tiêu, tránh táo bón.
- Ngăn ngừa ung thư: yến mạch có chứa nhiều chất chống oxy hóa, giúp bảo vệ các tế bào cơ thể chống lại các gốc tự do, phòng ngừa bệnh ung thư hiệu quả;
- Hỗ trợ giảm cân: các chất xơ trong yến mạch cần nhiều thời gian để tiêu hóa. Đồng thời, trong yến mạch có chứa nhiều carbohydrate lành mạnh, giúp người dùng cảm thấy no lâu.
- Ngăn ngừa bệnh thiếu máu: hemoglobin là thành phần chính của các tế bào hồng cầu. Khi cơ thể thiếu các tế bào hồng cầu sẽ gây bệnh thiếu máu với các biểu hiện như mệt mỏi, da tái, ngứa ran ở chân, thở dốc, sưng tấy lưỡi, chóng mặt, đau đầu…
- Cải thiện cơ bắp: yến mạch là nguồn cung cấp carbohydrate lành mạnh vì có chỉ số đường huyết thấp, giúp thúc đẩy quá trình giảm mỡ và bảo toàn lượng cơ bắp của cơ thể trong thời gian tập luyện.
- Ngăn ngừa tình trạng đau nửa đầu: yến mạch có hàm lượng magie dồi dào nên việc ăn yến mạch thường xuyên sẽ giảm nguy cơ mắc bệnh đau nửa đầu;
Đậu đen và yến mạch là 2 loại thực phẩm được biết đến với tác dụng hỗ trợ giảm béo nhanh và hiệu quả. Chính vì vậy mà sự kết hợp cả 2 loại ngũ cốc này càng mang lại tác dụng giảm béo cao hơn.
Nguyên liệu giảm cân hiệu quả nhờ đậu đen
- 200g đậu đen
- 3 thìa cà phê bột yến mạch
- 300ml nước lọc
Cách thực hiện
- Đậu đen đem ngâm trong nước khoảng 20 – 30 phút cho sạch, hớt bỏ hết những hạt nổi trên mặt nước rồi rửa sạch, vớt ra và để ráo.
- Cho đậu đen vào nồi áp suất ninh nhừ khoảng 20 phút.
- Sau khi đậu đen đã chín thì bạn đổ bột yến mạch vào nồi, khuấy đều.
- Nêm một ít muối cho vừa ăn và thưởng thức.
Cách dùng giảm cân hiệu quả với đậu đen
Nên dùng yến mạch và nước đậu đen giảm cân vào mỗi buổi sáng hoặc thay thế cho bữa trưa, bữa tối. Kiên trì sử dụng sau một thời gian bạn sẽ thấy kết quả giảm cân bất ngờ.
3. Giảm cân bằng đậu đen xanh lòng
Nguyên liệu
- Đậu đen xanh lòng: 500gr
- Nước: 2 lít
Cách làm giảm cân bằng đậu đen xanh lòng
- Bước 1: Ngâm đậu đen xanh lòng trước khi nấu khoảng 3 tiếng. Sau đó rửa lại bằng nước sạch.
- Bước 2: Đem đun sôi nước, tiếp đó cho đậu đen xanh lòng vào nồi đậy nắp lại và hầm với lửa nhỏ. Trong thời gian nấu, bạn hạn chế hoặc tránh hẳn mở nắp hay dùng đũa, muỗng khuấy đậu, vì như thế sẽ làm đậu lâu mềm, có khi bị sượng.
- Bước 3: Chờ trong khoảng 30 phút để đậu mềm hẳn thì nhấc xuống để nguội rồi thưởng thức. Lưu ý không thêm đường để hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
Bảo quản nước đậu đen xanh lòng
Nước đậu đen xanh lòng sau khi nấu xong cần để nguội, cho vào chai, hũ có nắp đậy và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Sử dụng hết sau 3 ngày vì để lâu hơn có thể ảnh hưởng đến chất lượng nước đậu đen.
4. Nước đậu đen ngâm giấm giảm mỡ bụng hiệu quả
Canxi và hàm lượng kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết áp. Vì giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch. Trong những lợi ích sức khỏe của giấm còn có đặc tính chống hình thành khối u, đó là một loại đặc tính rất hiệu quả để chống lại ung thư.
Nguyên liệu: Đậu đen xanh lòng, giấm gạo Nhật Bản.
Cách thực hiện giảm cân hiệu quả với đậu đen
- Bước 1: Đậu đen đem rửa sạch, để ráo nước.
- Bước 2: Rang đậu đen đến khi có mùi thơm rồi để nguội.
- Bước 3: Dùng hũ thủy tinh để đựng đậu và đổ giấm ngập mặt đậu.
- Bước 4: Đậy nắp và cất giữ nơi khô ráo từ 3 – 5 ngày là có thể sử dụng
Cách sử dụng
- Dùng 2 – 3 thìa cà phê đậu ngâm giấm trước bữa ăn 30 phút.
- Thực hiện thường xuyên trong vòng 1 tháng để có kết quả tốt.
5. Giảm cân hiệu quả với nước đậu đen với gừng
Đậu đen và gừng là 2 loại thực phẩm được biết đến với nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy mà sự kết hợp cả hai không chỉ mang lại tác dụng giảm béo mà còn giúp bản thân khỏe mạnh hơn.
Nguyên liệu giảm cân nhanh bằng đậu đen
- Gừng tươi
- Hạt đậu đen phơi khô
Cách thực hiện giảm cân nhanh bằng nước đậu đen
- Bước 1: Gừng gọt vỏ, rửa sạch và cắt lát mỏng.
- Bước 2: Rửa sạch đậu đen và đun sôi với 2 lít nước.
- Bước 3: Khi nước sôi cho gừng vào và tiếp tục đun với lửa nhỏ đến khi đậu nhừ là được.
- Bước 4: Để hợp khẩu vị hợp bạn có thể thêm mật ong và lọc lấy phần nước để dùng dần.
Cách dùng giảm cân hiệu quả với đậu đen
Nên uống nước đậu đen giảm cân với gừng trước mỗi bữa ăn chính và chỉ nên uống 1-2 ly mỗi ngày.