Sự khác nhau dầu ăn nguyên chất và dầu ăn tinh luyện, dùng loại nào sẽ tốt hơn?

Mẹo vặt - Ngày đăng : 14:10, 14/03/2020

Dầu ăn nguyên chất và dầu ăn tinh luyện đều được nhiều người sử dụng. Tuy nhiên, vẫn sẽ có người thắc mắc rằng, dầu ăn nguyên chất và dầu ăn tinh luyện loại này sẽ tốt hơn. Tham khảo bài viết dưới đây nhé.

Trong gian bếp của mỗi nhà chắc chắn không thể thiếu được dầu ăn đúng không nào. Với rất nhiều công dụng và hàm lượng dinh dưỡng có trong đó sẽ giúp rất nhiều cho chúng ta. Nhiều người đặt ra câu hỏi, dầu ăn nguyên chất và dầu ăn tinh luyện có khác gì nhau và loại nào tốt hơn? Bài viết dưới đây sẽ trả lời cho bạn.

1Dầu ăn nguyên chất là gì?

Dầu ăn nguyên chất là loại được ép cơ học và là nước dầu thô đầu tiên, giữ đc độ béo và hàm lượng vitamin E và A có trong nguyên liệu, tuy nhiên trong dầu nguyên chất này sẽ còn lẫn một số tạp chất.

2Dầu ăn tinh luyện là gì?

Dầu ăn tinh luyện thường được sản xuất công nghiệp với quy mô lớn. Dầu thô sau khi ép được trải qua quá trình tinh luyện sử dụng dung môi và các phản ứng hóa học để tách lọc dầu. Vì phải xài tới nhiệt, hoá chất, nên trong quá trình tinh luyện, độ béo và hàm lượng vitamin E và E, dưỡng chất trong dầu thất thoát khá nhiều, tuy rằng hàm lượng acid béo omega-3 không thay đổi.

3Dùng loại dầu nào sẽ tốt hơn?

Tùy vào nhu cầu sử dụng của mỗi người mà sẽ chọn loại dầu phù hợp, không thể kết luận loại dầu nào sẽ tốt hơn.Nếu bạn muốn mua dầu ăn để trộn salad hoặc làm sốt mayo, chế biến các món với nhiệt độ nấu thấp thì nên chọn dầu nguyên chất. Dù đã làm sạch sơ bộ nhưng vẫn chưa sử dụng được trong công nghiệp thực phẩm vì còn lẫn một số tạp chất có thể ảnh hưởng đến mùi vị trong quá trình nấu.Còn về dầu tinh luyện thì có thể chịu đc nhiệt độ cao nên thích hợp chiên xào hơn.Mong rằng qua bài viết này, các bạn đã hiểu rõ hơn về dầu tinh luyện và dầu nguyên chất. Tùy nhu cầu sử dụng mà chọn loại dầu phù hợp nhé.Bạn sẽ quan tâm: