Ăn bánh quy bấy lâu nhưng bạn có biết vì sao trên bánh quy có nhiều lỗ nhỏ?
Mẹo vặt - Ngày đăng : 14:52, 01/11/2020
Hiện nay có rất nhiều loại bánh quy khác nhau từ nhiều hãng, trong nước có, ngoài nước có. Dù chúng có thể khác nhau về thành phần nguyên liệu, kích thước. Nhưng đều có đặc điểm chung là trên bề mặt bánh đều có các lỗ nhỏ để thoát khí. Bạn có biết vì sao không? Cùng tìm hiểu nhé.
Một buổi tiệc trà chiều thì không thể nào thiếu được đĩa bánh quy. Vị đắng của trà sẽ được dịu bớt bằng vị ngọt thanh của bánh quy, giúp giải tỏa hết các áp lực căng thẳng sau một ngày mệt mỏi.Nhưng có bao giờ bạn thắc mắc bánh quy có nguồn gốc từ đâu hay ra đời vào khoảng thời gian nào? Vậy để Bách hoá XANH cùng bạn tìm hiểu về sự ra đời của những chiếc bánh quy nhé.1 Nguồn gốc của bánh quy
Bánh quy (tên tiếng Anh là biscuit) có được tạo ra đầu tiên ở Ba Tư vào thế kỷ VII trước công nguyên. Nhưng phải đến thế kỷ VIII sau công nguyên, khi người lính Tây Ban Nha trở về sau trận chiến Ma Rốc, họ đã đem theo công thức bánh quy về Châu Âu.Lúc đó, người Anh chủ yếu sử dụng loại bánh này như là thực phẩm thay tinh bột cho các thuỷ thủ đi biển, vì chúng có thành phần chính là bột mì và muối. Và món bánh này rất cứng nên nếu muốn ăn phải ngâm trước vào trà hoặc sữa.Còn những chiếc bánh quy mềm xốp, giòn tan như ngày nay là dựa theo công thức của người Pháp. Cái tên biscuit cũng là dựa trên việc đọc trại lại từ “nướng hai lần” trong tiếng La Tinh (bis cotum). Từ biscotti ở Ý cũng là một phiên bản biến thể của chữ biscuit.Ngày nay, mỗi công ty thực phẩm, mỗi một người thợ làm bánh đều sẽ có công thức làm bánh quy riêng của mình. Nhưng nhìn chung dù có biến tấu thế nào, thì bánh quy vẫn phải giữ được hai đặc điểm sau: Một thành phần chính phải là bột mì và muối. Hai là trên bề mặt bánh phải có các lỗ nhỏ phân bố đều.Tham khảo: 3 cách làm bánh gừng Giáng sinh đẹp đơn giản mùa Noel