Phân biệt sữa tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng
Mẹo vặt - Ngày đăng : 01:11, 01/12/2021
Sữa tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng có giống nhau? Bạn đang cần phân biệt 2 loại sữa trên? Vậy hãy tham khảo nội dung bên dưới ngay nhé!
Sữa tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng có giống nhau?
Câu trả lời là không, nó không chỉ khác nhau ở tên gọi, mà còn khác ở bản chất.Sữa tươi tiệt trùngSữa tươi tiệt trùng có nguyên liệu từ sữa tươi, được xử lý ở nhiệt độ cao từ 138 - 141 độ C trong 3 - 5 giây (nhằm tiêu diệt toàn bộ vi khuẩn có khả năng làm hỏng sữa). Sau đó được làm lạnh nhanh và đóng gói trong bao bì tiệt trùng đặc biệt.Sữa tươi tiệt trùng có nguyên liệu từ sữa tươiSữa tiệt trùngSữa tiệt trùng có nguyên liệu từ sữa bộtSo sánh sữa tiệt trùng và sữa tươi tiệt trùng
Sữa tươi tiệt trùng | Sữa tiệt trùng | |
Nguyên liệu | - Sữa tươi mới vắt. | - Sữa bột hoàn nguyên. |
Phương pháp xử lý | Sữa tươi nguyên liệu được tiệt trùng ở nhiệt độ khoảng 140 độ C trong thời gian ngắn 3 - 5 giây rồi làm lạnh nhanh ở 20 độ C và đóng gói. | - Sữa tươi nguyên liệu xử lý nhiệt lần 1 cô đặc thành sữa bột.- Sữa bột nguyên liệu được pha chế với nước và một số thành phần, sau đó qua xử lý nhiệt lần 2 trước khi đóng gói. |
Chất lượng dinh dưỡng | Các dưỡng chất như Vitamin B6, B12, Vitamin C, Folate… hao hụt ít và không cần phải bổ sung thêm. | Qua 2 lần xử lý nhiệt nên thất thoát nhiều dưỡng chất, cần được bổ sung thêm các chất cần thiết để tăng hàm lượng dinh dưỡng. |
Hương vị | Thơm ngon tự nhiên, được xem như sữa tươi. | Hương vị kém tự nhiên, không thơm ngon bằng sữa tươi tiệt trùng, được xem như sữa công thức. |
Giá | Cao hơn. | Thấp hơn. |