Hạt macadamia có thực sự là “Nữ hoàng của các loại hạt”?

Mẹo vặt - Ngày đăng : 22:37, 03/12/2021

Macadamia (hay còn gọi là mác ca) là loại hạt tốt cho sức khỏe con người ở mọi độ tuổi. Hãy cùng Bách Hóa XANH tìm hiểu vì sao mác ca được gọi là “Nữ hoàng của các loại hạt” nhé!

1Hàm lượng dinh dưỡng của hạt mác ca

Hàm lượng dinh dưỡng của hạt mác caHạt maca chứa nhiều dưỡng chất tốt cho cơ thể con người. Cụ thể trong 100g hạt mác ca, bạn có thể được cung cấp718calo, gấp 3 lần lượng calo trong 100g thịt bò. Bên cạnh đó,lượng Protein trong 100g mác ca là 791 gam, chất béo chiếm 75,77 gam. Chất béo mà mác ca cung cấp bao gồm những chất mà cơ thể chúng ta không thể tự tổng hợp được nhưOmega 3, Omega 6, Omega 9.Cũng như các loại hạt dinh dưỡng khác, mác ca chứa nhiều chất xơ, khoảng 8,6 gam trong 100 gam nhân hạt. Các khoáng chất khác mà loại hạt này cung cấp bao gồm Sắt, Canxi, Mage, Mangan…Ngoài ra khi đọc bảng giá trị dinh dưỡng trên những gói mác ca bày bán trong siêu thị, bạn sẽ bị ấn tượng bởi hàm lượng Vitamin trong loại hạt này.Các Vitamin như Vitamin A, Vitamin C, Vitamin E, hầu hết các Vitamin nhóm B như Thiamin (B1), Riboflavin (B2) Niacin (B3), Pyridoxine (B6) và đặc biệt là Axit folic (B9) đều có trong thành phần của mác ca.Hàm lượng dinh dưỡng của hạt mác caChứa nhiều chất dinh dưỡng phong phú với hàm lượng cao, không nghi ngờ gì nữa, mác ca thực sự là “Nữ hoàng của các loại hạt” và là loại thực phẩm bạn nên sử dụng để cải thiện sức khỏe.

2Tác dụng của việc ăn hạt Mác ca

Tác dụng của việc ăn hạt Mác ca

Tốt cho phụ nữ mang thai và trẻ em

Với hàm lượng dinh dưỡng cao, mác ca thực sự là loại hạt dinh dưỡng cần thiết đối với phụ nữ mang thai và trẻ em.Những dưỡng chất trong mác ca sẽ cung cấp cho sự phát triển thể chất của trẻ em cũng như đáp ứng như cầu dinh dưỡng cho bà bầu. Axit folic hay Folates (Vitamin B9) còn có tác dụng làm giảm nguy cơ các dị tật bẩm sinh của thai nhi.

Tốt cho người bị bệnh tiểu đường

Đối với người bị tiểu đường, kiểm soát lượng đường nạp vào cơ thể là việc quan trọng và cần thiết. Ăn mác ca giúp cung cấp dinh dưỡng cho người bệnh mà không gây ảnh hưởng lượng đường trong cơ thể bởi mác ca là loại hạt có lượng đường rất thấp.Bên cạnh đó hạt mác ca chứa Protein, chất xơ và chất béo giúp ổn định lượng đường trong máu người bệnh, làm giảm cảm giác “thèm đường”.Tác dụng của việc ăn hạt Mác ca

Thích hợp cho người ăn kiêng, giảm cân

Đối với người ăn kiêng để giảm cân, cân bằng lượng thực phẩm dung nạp và các chất dinh dưỡng là một việc không dễ dàng. Mác ca là loại hạt được khuyên dùng cho người đang giảm cân bởi nó cung cấp nhiều năng lượng và không chứa nhiều tinh bột và đường.Bạn có thể thoải mái ăn mác ca như thay cho những thức ăn vặt khác vì chúng vừa ngon mà lại tốt cho quá trình giảm cân.

Có tác dụng làm đẹp da

Không những tốt cho vóc dáng, mác ca còn có tác dụng dưỡng da. Dầu mác ca chứa 22% các Axit Omega 7 Palmitoleic là loại dầu được ưa chuộng trong việc chăm sóc làn da. Dầu mác ca có thể dùng để thay thế dầu chồn – một trong những “thần dược” cho làn da phụ nữ.Với hàm lượng dinh dưỡng ấn tượng và những tác dụng tích cực đối với sức khỏe con người, mác ca thực sự là “Nữ hoàng của các loại hạt”. Hãy bổ sung hạt mác ca vào chế độ dinh dưỡng để cải thiện sức khỏe bản thân và gia đình các bạn nhé! Chúc các bạn luôn khỏe mạnh!