Nên chọn rổ inox hay rổ nhựa để sử dụng hàng ngày
Mẹo vặt - Ngày đăng : 13:11, 01/01/2022
Bạn đang lựa chọn những sản phẩm nhà bếp tốt cho sức khỏe gia đình nhưng phân vân không biết chọn loại rổ chất liệu như thế nào để dảm bảo an toàn, hãy cùng Bách hóa XANH tìm hiểu nhé!
Mỗi loại rổ đều có ưu và nhược điểm riêng, hãy cùng tìm hiểu về chúng và đưa ra những lựa chọn cuối cùng về sản phẩm mà mình cảm thấy ưng ý nhé!1 Ưu nhược điểm của rổ nhựa
Ưu điểm
- Đa dạng về màu sắc. mẫu mã, kiểu dáng.
- Chất liệu từ nhựa nhẹ và bền, đẹp.
- Giá thành bình dân, dễ dàng mua được ở các chợ hay siêu thị.
Nhược điểm
- Chất liệu nhựa khó làm sạch khi bị bám vết dầu mỡ.
- Dễ hư hỏng khi tiếp xúc với nhiệt độ cao đặc biệt là khi đừng đồ ăn, thức uống nóng.
- Dễ bị bạc màu và giòn khi tiếp xúc với ánh mặt trời.
2 Ưu nhược điểm của rổ inox
Ưu điểm
- Có tính thẩm mỹ cao, dùng được ở mọi không gian, môi trường.
- Vật liệu inoxdễ làm sạch kể cả những vết dầu mỡ cứng đầu.
- Khả năng chịu nhiệt cao mà không bị hư hỏng, khiến cho sức khỏe người tiêu dùng được đảm bảo an toàn hơn.
- Đa dạng về kiểu dáng.
Nhược điểm
- Khi va đập quá mạnh có thể bị biến dạng.
- Chịu nhiệt cao nhưng không cách nhiệt dẫn tới dễ bị phỏng nếu không cẩn thận trong quá trình sử dụng.
- Giá thành cao hơn so với rổ nhựa.