7 món đồ thường dùng trong nhà bếp dễ bám vi khuẩn nhất mà ít ai vệ sinh tới
Mẹo vặt - Ngày đăng : 10:00, 28/02/2023
Khám phá ngay 7 vật dụng bám vi khuẩn nhất trong trong nhà bếp mà ít bà nội trợ nào nhận ra cùng Bách hóa XANH ngay trong bài viết sau!
Nhà bếp là nơi mà mọi gia đình cùng tham gia sinh rất nhiều hoạt động chúng như nấu nướng, quây quần ăn cơm,..khiến không gian bếp dễ bị bám bẩn, nhiều vật dụng do thường xuyên sử dụng và tiếp xúc vi khuẩn nên sẽ không còn giữ được sự sạch sẽ, vệ sinh nữa.1Các lọ gia vị
Các lọ gia vịMột trong những vật dụng được dùng đến mỗi ngày có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn nhất chính là các lọ gia vị. Trong quá trình nấu ăn, bạn có thể cầm vào các lọ gia vị khi tay không hoàn toàn sạch hoặc chúng bị bám bụi nếu bạn không bảo quản trong tủ kín. Chính điều này đã tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi. Bạn cần thường xuyên lau chùi các lọ gia vị trước và sau mỗi lần nấu ăn nhé!2Mặt bàn bếp
Mặt bàn bếpKhi bạn nấu ăn cần phải chế biến rất nhiều nguyên liệu thực phẩm hay nấu ăn nên việc mặt bàn bếp chứa nhiều vi khuẩn là có thể hiểu được. Nếu không vệ sinh sạch sẽ mặt bàn bếp sau mỗi lần chế biến và nấu ăn chính là gián tiếp tạo không gian sinh sôi và phát triển cho nhiều loại vi khuẩn.3Thớt
ThớtThớt là nơi có nguy cơ chứa nhiều vi khuẩn hàng đầu trong bếp do quá trình chế biến thực phẩm tươi sống như: Cá, thịt, các loại rau củ,... bạn luôn cần thực hiện trực tiếp trên chúng. Để giữ cho thớt được sạch sẽ, sau mỗi lần sử dụng bạn nên rửa sạch thớt với nước rửa chén và nước nóng, để thớt ở nơi thoáng để giữ thớt được khô ráo.4Tủ lạnh
Tủ lạnhĐược xem là nơi bảo quản thực phẩm phẩm an toàn và vệ sinh hàng đầu, song tủ lạnh vẫn có tiềm ẩn nguy cơ chứa vi khuẩn có khả năng gây ảnh hưởng sức khỏe. Nguyên nhân chủ yếu đến từ các loại thực phẩm bạn bảo quản bên trong, nhất là đồ ăn chín, thực phẩm tươi sống, rau củ,... vì chúng đều có khả năng chứa vi khuẩn và mầm bệnh, có thể gây ảnh hưởng đến các loại thực phẩm khác.Để đảm bảo tủ lạnh nhà bạn luôn giữ vệ sinh bạn cần dọn dẹp và sắp xếp đồ vật trong tủ thường xuyên, nên bảo quản thực phẩm trong hộp nhựa để có thể giữ được lâu cũng như hạn chế sự lây lan vi khuẩn.5Miếng rửa chén
Miếng rửa chénNhắc đến vật dụng chứa nhiều vi khuẩn nhất trong nhà bếp thì chắc chắn phải kể đếnmiếng rửa chén. Việc tiếp xúc với các loại thức ăn thừa, chất bẩn, dầu mỡ thường xuyên đã khiến vi khuẩn có cơ hội tích tụ bên trong những miếng rửa chén. Bạn cần đặc biệt lưu ý việc làm sạch miếng rửa chén sau mỗi lần sử dụng giúp giữ vệ sinh và hạn chế sự sinh sôi của vi khuẩn nhé!6Bồn rửa chén
Bồn rửa chénTương tự như miếng rửa chén, bồn rửa chén cũng phải thường xuyên tiếp xúc với nhiều loại vết bẩn, thức ăn thừa chứa nhiều vi khuẩn bám lại, nhất là ở vị trí nút thoát nước. Khi rửa chén xong bạn cũng nên vệ sinh bồn rửa chén, lấy cặn thực phẩm còn bám bên trong để giữ cho bồn rửa bát luôn trong trạng thái sạch sẽ.7Tay cầm, núm vặn, bảng điều khiển vật dụng
Tay cầm, núm vặn, bảng điều khiển vật dụngTay cầm, núm vặn, bảng điều khiển vật dụng là những vị trí chúng ta phải tiếp xúc nhiều trong suốt quá trình chế biến thực phẩm cũng như nấu ăn, rất dễ khiến chúng bị bám bẩn và tích tụ vi khuẩn. Để giữ cho tay cầm, núm vặn, bằng điều khiển vật dụng được sạch sẽ bạn đừng quên lau dọn chúng cùng các vật dụng khác sau mỗi lần sử dụng nhé!