Những loại trái cây có hạt chứa độc tố cần tránh

Mẹo vặt - Ngày đăng : 00:00, 15/09/2021

Một số loại trái cây, củ, quả quen thuộc sau đây bạn cần bỏ hạt khi ăn, vì hạt của chúng có thể gây hại cho sức khỏe. Cùng Bách hóa XANH tìm hiểu ngay bạn nhé!

1Quả na/Mãng cầu

2Quả táo và lê

Hạt táo và lê có chứa chất hydrogen cyanide. Với lượng ít sẽ gây mệt mỏi, buồn nôn. Liều lượng nhiều sẽ gây hôn mê, có thể dẫn đến tử vong

3Trái cherry

Hạt cherry bị nghiền nát, vỡ, trầy xước sẽ sinh ra chất độc hydrogen cyanide. Không nên nhai và nuốt hạt cherry nhé

4Quả cà chua

Hạt chà chua khi vào ruột gây khó tiêu, dễ gây táo bón. Nếu lọt vào ruột thừa trong quá trình vận chuyển thức ăn, hạt cà chua có thể gây viêm ruột thừa

5Trái cà pháo

Chất solanin trong cà pháo ăn nhiều có thể gây ngộ độc. Hạt cà pháo cứng dễ gây khó tiêu. Ngoài ra, hạt cà pháo còn có thể gây ho do có lông nhỏ

6Trái dưa leo

Ruột và hạt dưa leo chứa nhiều chất lợi tiểu. Nên nếu ăn nhiều sẽ khiến cơ thể mất nước. Ngoài ra, ăn nhiều ruột dưa còn có thể gây khó tiêuGhi nhớ ngay những loại trái cây này để loại bỏ hạt của chúng khi sử dụng nhé bạn!Thông tin tham khảo từ: Xem thêm: