7 sai lầm thường gặp khi làm các món chiên khiến món ăn của bạn mất ngon

Mẹo vặt - Ngày đăng : 10:00, 02/10/2021

7 sai lầm thường gặp khi làm các món chiên khiến món ăn của bạn mất ngon. Theo dõi bài viết này để cùng tìm hiểu nhé.

Các món chiên luôn là một trong những món được mọi người yêu thích bởi hương vị thơm ngon giòn rụm. Để món chiên của bạn trở nên ngon hơn thì nhất định phải bỏ ngay 7 sai lầm sau đây.

1Dầu ăn không đủ nóng

Dầu ăn không đủ nóngDầu ăn không đủ nóngDầu là một trong những yếu tố quan trọng quyết định món ăn của bạn có ngon hay không. Bạn phải lưu ý rằng khi chiên phải để cho dầu ăn thật sôi thì mới cho thức ăn vào, nhưng bạn cũng đừng quá vội mà bật lửa lớn để dầu ăn mau sôi nhé.Chỉ cần để lửa vừa để dầu sôi từ từ rồi hãy cho thực phẩm vào như vậy sẽ món ăn sẽ chín đều giòn và vàng.

2Thêm dầu trong lúc đang chiên

Thêm dầu trong lúc đang chiênThêm dầu trong lúc đang chiênThêm dầu trong lúc đang chiên là tình trạng các chị em thường hay mắc phải, vì lúc ban đầu nhiều người sợ hao dầu nên cho vào lượng ít đến khi chiên dầu thấm vào thực phẩm nên làm hao hụt đi phần nào.Vì thế khi đã châm thêm dầu vào dẫn tới giảm nhiệt độ sôi, ảnh hưởng đến độ giòn của món ăn.

3Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúc

Chiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúcChiên quá nhiều thực phẩm cùng một lúcVì muốn rút ngắn thời gian chế biến món ăn nên chị em thường cho tất cả thực phẩm vào chiên với số lượng nhiều cùng một lúc, nên sẽ làm món ăn mất đi độ giòn không còn ngon nữa.

4Chọn chảo không phù hợp

Chọn chảo không phù hợpChọn chảo không phù hợpNếu bạn có nhiều thực phẩm thì nên chọn chảo có kích cỡ to, không nên chọn chảo quá nhỏ vì khi chiên sẽ phần nào làm giảm nhiệt độ của dầu làm cho món ăn không còn giòn nữa.

5Không thấm khô thực phẩm trước khi rán

Không thấm khô thực phẩm trước khi ránKhông thấm khô thực phẩm trước khi ránBạn cần lưu ý thực phẩm khi cho vào chiên phải thực sự khô ráo mới cho vào chiên. Không để thực phẩm còn ướt khi chiên vì dầu sẽ bắn ra ngoài và món ăn cũng mất đi độ giòn.

6Không “mặc áo” cho thực phẩm

Không “mặc áo” cho thực phẩmKhông “mặc áo” cho thực phẩm"Mặc áo" cho thực phẩm là một trong những mẹo bạn nên biết khi chiên, vì khi bạn mặc cho thực phẩm một lớp bột mì hay bột nở sẽ giúp món ăn của giữ được độ mềm và ngon hơn.

7Không để ráo dầu

Không để ráo dầuKhông để ráo dầuNhiều người vội vàng nên thường sẽ bỏ qua bước này, các thực phẩm sau khi chiên cần phải được để ráo dầu. Nếu chúng ta dùng ngay thực phẩm sau khi chiên lượng dầu còn sót lại sẽ làm cho bạn cảm thấy ngán mà món ăn cũng không còn giòn nữa. Vậy nên trước khi ăn tốt nhất bạn cần phải để thực phẩm ráo dầu nhé.