Ngâm thơm với nước này trước khi ăn, chẳng còn sợ bị rát lưỡi
Mẹo vặt - Ngày đăng : 10:00, 03/12/2021
Đã đã biết cách nào để ăn thơm không bị rát lưỡi chưa? Hãy cùng xem cách ngâm thơm với nước này trước khi ăn, chẳng còn sợ bị rát lưỡi nữa nhé.
Thơm là một trái cây rất ngon và nhiều dinh dưỡng cho con người, thế nhưng khi ăn thì hay bị rát lưỡi. Hôm nay hãy để Báo Đắk Nông mách mẹo ngâm thơm với nước này trước khi ăn, chẳng còn sợ bị rát lưỡi.1 Cách ngâm thơm với baking soda
Ngâm thơm với baking soda trước khi ăn là một cách nhanh nhất mà lại rất hiệu quả để ăn thơm không bị rát lưỡi nữa đấy. Cách làm này rất đơn giản qua các bước như sau:2 Vì sao ăn thơm bị rát lưỡi
Như các bạn đã biết thì thơm có thể dùng để ăn trực tiếp, chế biến thành sinh tố hay là thành phần quan trọng trong các món ăn xào nấu.Thông thường thì thơm sẽ có vị vừa chua và ngọt rất ngon và dễ ăn, tuy nhiên khi ăn nhiều thì sẽ gây rát lưỡi và khó chịu. Khi ngừng ăn thì những triệu chứng này sẽ dần biến mất. Vậy tại sao khi ăn thơm lại bị rát lưỡi nhỉ?Nguyên nhân làm cho lưỡi bị rát chính là do thơm chứa chất bromelain. Đây là một hỗn hợp của enzyme tiêu hóa có lợi trong việc điều trị viêm nhiễm. Bromelain có chứa nhiều ở lõi và vỏ thơm. Chính vì chất này sẽ làm cho vùng da nhạy cảm, đặc biệt là lưỡi sẽ bị đau rát trong thời gian ngắn.3 Những cách ăn thơm không bị rát lưỡi
Để giảm tình trạng ăn thơm bị rát lưỡi thì bạn có thể sử dụng kết hợp các cách sau đây nhé.- Khi ăn thơm thì nên gọt sạch vỏ, bỏ mắt và cắt bỏ bớt phần lõi cứng.
- Có thể ngâm thơm đã gọt với nước muối loãng khoảng 10 phút. Lúc này nước muối sẽ làm phân giải protein trong thơm bị ức chế. Nhờ vậy mà miếng thơm không bị thâm mà khi ăn vào lại không gây rát lưỡi nữa chứ.
- Nên mua những quả thơm tươi, nguyên quả và không bị dập nát. Chọn những quả chín có mùi thơm đặc trưng, vỏ chuyển sang màu vàng thì đó là những quả thơm tươi ngon đấy.
- Những người dễ bị chảy máu cam, đang bị sốt xuất huyết, phụ nữ bị băng huyết thì không nên ăn thơm sẽ nguy hiểm đến sức khỏe.
- Không nên ăn thơm vào lúc đói vì axit hữu cơ và bromelain trong dứa sẽ gây tác động mạnh không chỉ ở niêm mạc và lưỡi mà còn tổn thương đến dạ dày gây nên cảm giác khó chịu.