Ai cũng hâm đồ ăn kiểu này trong lò vi sóng nhưng cách này lại sai bét
Mẹo vặt - Ngày đăng : 00:00, 08/12/2021
Đổ dồn thức ăn vào trung tâm của đĩa rồi cho vào lò vi sóng hâm nóng là cách hâm sai, cách đúng là rải đều thức ăn thành vòng tròn gần mép đĩa, trung tâm đĩa để trống, thức ăn sẽ nóng đều, ngon hơn.
Hiện nay, lò vi sóng đã trở nên phổ biến và được cá gia đình sử dụng để hâm nóng thức ăn. Chỉ với vài bước là bạn đã có ngay món ăn nóng hổi lại không mất nhiều thời gian. Tuy nhiên có nhiều người hâm nóng nhưng lại không biết rõ nguyên lí hoạt động của lò vi sóng, do đó món ăn thường không được làm nóng đều. Hãy cùng Báo Đắk Nông tìm hiểu cách hâm nóng đồ ăn chuẩn không cần chỉnh dưới đây nhé!1 Vị trí đặt trong lò
Thông thường người sử dụng lò sẽ đặt thức ăn vào giữa lò nhưng điều này sẽ làm thức ăn không nóng đều vì các tia sóng thường đi ngoài vào trong và vị trí ở giữa thì tia sóng không thể chiếu tới (nên còn được gọi là điểm lạnh). Một lời khuyên chính là bạn nên đặt lệch sang 1 bên sẽ giúp thức ăn được hâm nóng đúng cách.2 Cách sắp xếp thức ăn trên dĩa
Khi hâm nóng thức ăn thừa, nhiều bà nội trợ có thói quen xếp thức ăn thành 1 chồng ở trung tâm của đĩa đựng, sau đó cho thẳng đĩa vào lò vi sóng. Sóng phát ra từ lò vi sóng để làm nóng thức ăn thường không thể phát đi quá xa. Nó không thể dễ dàng chiếu xuyên vào lớp thức ăn để làm nóng lớp đồ ăn nằm sâu bên trong đĩa.Thay vì dồn thức ăn vào giữa đĩa hâm thì bạn nên rải đều thức ăn thành một vòng tròn gần mép đĩa, ở trung tâm đĩa để trống, sau đó đặt đĩa vào lò vi sóng, thời gian hâm sẽ được rút lại đáng kể và món ăn cũng thơm ngon nóng hổi.Lưu ý: là nếu thức ăn của bạn có hình dáng, kích cỡ không đồng đều, miếng to miếng nhỏ thì bạn nên đặt các miếng to ở bên ngoài, gần mép đĩa, xếp các miếng nhỏ vào bên trong thì hiệu quả hâm nóng vẫn tốt nhé.