Mía ướp hoa bưởi - món ăn có hương vị thơm ngát không phải ai cũng biết
Mẹo vặt - Ngày đăng : 09:00, 11/03/2023
Mía ướp hoa bưởi là một món ăn chơi ngọt thơm vô cùng ngọt mát. Mía ngọt ngào kết hợp cùng hoa bưởi thơm lừng vô cùng kích thích giác quan.
Ở Hà Nội, cứ vào độ tháng 3 thì mùi hoa bưởi sẽ len lỏi khắp phố phường, tỏa ngát hương. Khi dùng hoa bưởi để ướp mía sẽ tạo nên món ăn vặt cực kỳ hấp dẫn. Vào lúc trời nắng nóng mà được ăn mía ướp hoa bưởi mát lạnh thì thật tuyệt vời.1 Giới thiệu mía hoa bưởi
Cứ vào độ tháng 3, khi đến Hà Nội bạn sẽ cảm nhận được mùi hoa bưởi thoang thoảng len lỏi khắp phố phường, mùi hương nhẹ nhàng nhưng vô cùng đặc trưng và dễ chịu. Nhiều năm qua, người dân và cả du khách đến Hà Nội đã mê mẩn vẻ đẹp trắng ngà, tinh khiết cùng mùi hương dịu dàng của nó. Người dân Thủ đô còn tận dụng hoa làm thành các món ăn độc đáo, thơm ngon.

2 Cách làm mía hoa bưởi
Để làm mía hoa bưởi, đầu tiên bạn nên chọn những cây mía bánh tẻ đủ độ vừa ngon mà không cứng, hoa bưởi cũng nên lựa bông mới chớm, cánh còn khép hờ chưa tách hẳn để hương thơm ngào ngạt hơn.Chọn mía bánh tẻ đủ độ, hoa bưởi mới chớm Sau đó, bạn róc vỏ mía rồi chẻ thành miếng vừa ăn. Hoa bưởi bạn tách riêng từng cánh, bỏ nhụy rồi rải lên mía ủ trong tủ lạnh khoảng 1 tiếng là có thể thưởng thức.
