Cây mít

Văn hóa - Ngày đăng : 15:11, 24/11/2016

Ngoài giá trị dinh dưỡng, nhiều bộ phận của cây mít còn là vị thuốc. Dưới đây là một số bài thuốc chữa bệnh từ mít:

Múi mít chín

+ Giảm sưng đau mụn nhọt: Lấy khoảng 40g lá mít tươi, rửa sạch, giã nát, đắp lên chỗ đang sưng.

+ Sản phụ sau khi sinh nếu ít sữa: Dùng lá mít tươi (30-40g/ngày) nấu nước uống giúp tiết ra sữa hoặc tăng tiết sữa. Hoặc quả mít non gọt vỏ gai, thái lát, đem xào với thịt lợn nạc, nêm thêm gia vị, dùng ăn với cơm.

+ Ăn không tiêu, rối loạn tiêu hóa do ăn thức ăn sống lạnh: Lá mít 20g sao vàng sắc với 550ml khi sôi cho nhỏ lửa còn 200ml, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

+ Hỗ trợ điều trị tăng huyết áp: Lá và vỏ mít, mỗi thứ 20g sắc với 550ml khi sôi cho nhỏ lửa còn 100ml, chia 2 lần uống trong ngày. Dùng liền 5 ngày.

H'Mai (suckhoedoisong.vn)

H'Mai (suckhoedoisong.vn)