Cách làm dầu gấc tại nhà
Văn hóa - Ngày đăng : 09:55, 02/11/2017
Dầu gấc giúp bổ sung nhiều vitamin A và dưỡng chất cho những người mới ốm dậy; chăm sóc da như trị mụn, trị nám, làm mờ vết thâm; được chế thành thuốc dành cho những người mắt kém, quáng gà,…
Nên chọn gấc chín đỏ, da căng, gai nở đều, không bị thối hay dập nát để làm dầu gấc |
Cách làm dầu gấc tại nhà có thể để ăn và dưỡng da như sau: Bổ đôi 3 quả gấc chín để lấy thịt gấc chín đỏ, bỏ hạt gấc, lấy nguyên cả lớp màng vỏ bao quanh hạt gấc. Dùng đũa đánh tan thịt gấc, sau đó cho 200ml dầu ăn (hoặc dầu dừa, dầu oliu) vào quấy đều. Bắc nồi lên bếp đun sôi, khi hỗn hợp gấc sôi phải đảo đều và bắt đầu đun nhỏ lửa hơn để tránh gấc bám cháy đáy nồi. Đun cho đến khi thịt gấc se lại, dầu bắt đầu nổi lên, gấc chuyển thành màu nâu đậm. Chắt dầu nổi lên. Có thể lấy khăn xô để lọc dầu gấc, bỏ bã sẽ được dầu gấc nguyên chất.
Mẫn Doanh (t.h)