Dược thiện cho sĩ tử mùa thi

Văn hóa - Ngày đăng : 11:07, 06/08/2020

Chè đậu đỏ, đại táo: Đậu đỏ 250g, đại táo 200g, đường phèn vừa đủ. Đậu đỏ ngâm nước qua đêm, rửa sạch, để ráo. Táo ngâm nước lạnh, rửa sạch bụi. Cho đậu đỏ vào nồi, thêm nước đun sôi sau hạ nhỏ lửa, nấu đến khi hạt đậu nứt đôi thì cho táo vào nấu chung, khi hai thứ chín mềm cho đường phèn vào, quấy tan, nếm vừa ăn là được.

Đại táo (táo đỏ) nấu cùng đậu đỏ giúp bồi bổ cơ thể, trí nhớ, chống suy nhược

+ Cháo xương lợn: Xương sống lợn 400g rửa sạch chặt miếng. Gạo tẻ 150g vo sạch. Cho gạo và xương sống lợn vào nồi, đổ nước nấu cháo, cháo chín cho hành hoa, củ kiệu vào đun tiếp 10 phút, thêm gia vị, muối, dầu ăn, chia ăn 2 lần trong ngày...

Mân Doanh (t.h)

Mân Doanh (t.h)