Trồng đàn hương có giá trị kinh tế cao

Kinh tế - Ngày đăng : 21:01, 23/08/2022

Năm 2015, gia đình bà Võ Hạnh Vinh, chủ trang trại Trái cây sạch Đắk Ha, ở thôn 8, xã Đắk Ha (Đắk Glong) nhờ chuyên gia tư vấn và trồng gần 3.000 cây đàn hương trắng giống từ Ấn Độ xen trong 11 ha cây ăn trái. Đàn hương còn được gọi là “vàng xanh” bởi giá trị kinh tế cao. Cây đàn hương trồng sau 12- 15 năm sẽ cho khai thác lõi, với trữ lượng khoảng 30 kg/cây. Mỗi kg lõi có giá bán từ 5 - 7 triệu đồng theo từng thời điểm…

Sau thời gian đầu tư, chăm sóc, cây đàn hương trong trang trại sinh trưởng và phát triển rất tốt. Hiện nay, trang trại đã nhiều lần thu hoạch được búp lá đàn hương để làm trà. Sản phẩm trà đàn hương đang tập trung cho thị trường bán lẻ trong và ngoài tỉnh với giá 2,5 triệu đồng/kg. Trà làm từ lá cây đàn hương có tác dụng thải chất độc trong máu, giải nhiệt, ngủ ngon, chống lão hóa… nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Từ lá đến thân, rễ, quả của cây đàn hương đều có thể sử dụng cho các mục đích khác nhau nên có giá trị kinh tế cao

Mô hình nông, lâm kết hợp này phù hợp với định hướng phát triển kinh tế và rừng, bảo vệ môi trường vì nó là cây xanh quanh năm, cho lượng oxy gấp 6 lần các cây khác…

Trà đàn hương của trang trại Trái cây sạch Đắk Ha được định hướng xây dựng thành sản phẩm đặc trưng OCOP tại địa phương

Mẫn Doanh

Mẫn Doanh