Chương trình tôn vinh tài năng trẻ khoa học công nghệ

Công nghệ - Ngày đăng : 15:23, 01/11/2012

Sáng 1/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” và trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên “Quả Cầu Vàng” năm 2012...

Sáng 1/11, Trung ương Đoàn TNCS Hồ ChíMinh tổ chức họp báo giới thiệu về chương trình “Gặp gỡ toàn quốc Tài năng trẻkhoa học công nghệ Việt Nam” và trao giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanh niên“Quả Cầu Vàng” năm  2012.

Hai sự kiện này sẽ  diễn ra từngày 8-10/11 tại Hà Nội, do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh phối hợp với BộKhoa học và Công nghệ tổ chức.

Tham dự chương trình “Gặp gỡ toànquốc Tài năng trẻ khoa học công nghệ Việt Nam” có 52 đoàn với 192 đại biểu thamdự, trong đó có 141 đại biểu là các nhà khoa học trẻ, tài năng trẻ Việt Nam.Một điểm nổi bật trong cuộc gặp gỡ lần này là việc thành lập Hội đồng kết nốiTài năng trẻ Việt Nam.

Anh Phạm Tấn Công, Giám đốc Trungtâm Phát triển khoa học công nghệ và Tài năng trẻ (Trung ương Đoàn) cho biết:Việt Nam coi khoa học công nghệ là một trong những động lực phát triển, vàtrong Hội nghị Trung ương 6 vừa qua cũng ra nghị quyết về khoa học công nghệ,trong đó vấn đề nhân lực, nhân tài của lĩnh vực này có vai trò rất quan trọng.

Tài năng trẻ người Việt ở đâu cũngcó và thuộc nhiều lĩnh vực, nhưng vẫn chưa được kết nối lại thành mạng lưới. Vìvậy, cuộc gặp gỡ này là một bước khởi động thiết lập mạng lưới kết nối tài năngtrẻ ở trong nước cũng như toàn thế giới. Từ đó, chúng ta có thể phát huy, bồidưỡng và tạo nguồn tốt nhất cho đội ngũ nhân tài khoa học công nghệ.

Giải thưởng Khoa học kỹ thuật thanhniên “Quả Cầu Vàng” là phần thưởng được trao tặng hàng năm cho 10 tài năng trẻtiêu biểu nhất trong 4 lĩnh vực công nghệ: thông tin và truyền thông; y-dược;sinh học và môi trường.

Năm nay, Ban Tổ chức đã nhận được 73hồ sơ đề cử xét giải của 29 tỉnh, thành và 7 Bộ, ngành.

V.D (Theo VOV)