Google chính thức ra mắt dịch vụ Google Keep

Công nghệ thông tin - Ngày đăng : 08:52, 22/03/2013

Sau nhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Google đã chính thức trình làng dịch vụ Google Keep, một dịch vụ để cạnh tranh với ứng dụng nổi tiếng Evernote, cho phép người dùng dễ dàng ghi lại những ghi chú, ý tưởng hay danh sách những việc cần làm…

Saunhiều thông tin đồn đoán, cuối cùng Google đã chính thức trình làng dịch vụGoogle Keep, một dịch vụ để cạnh tranh với ứng dụng nổi tiếng Evernote, chophép người dùng dễ dàng ghi lại những ghi chú, ý tưởng hay danh sách những việccần làm…

Trước khi được chính thức xuất hiện,đã từng có nhiều tin đồn về việc Google sẽ ra mắt một dịch vụ để cạnh tranh vớiứng dụng Evernote, ứng dụng để ghi lại những điều cần làm. Và quả nhiên ngàyhôm nay, “gã khổng lồ tìm kiếm” đã chính thức giới thiệu dịch vụ mới của mình,với tên gọi Google Keep.


Google Keep cho phép người dùng ghi lại các nội dung cần ghi nhớ bằng văn bản,hình ảnh hay bằng âm thanh, sau đó đồng bộ hóa những nội dung này trên cácthiết bị, từ ứng dụng trên Android đến dịch vụ web trên máy tính, giúp ngườidùng có thể truy cập các nội dung cần ghi nhớ trên Keep ở bất kỳ thiết bị nào.


“Với Keep, bạn có thể dễ dàng ghi lại những ý tưởng nảy ra trong đầu mình, bạncũng có thể lên danh sách những việc cần làm trong ngày hay những hình ảnh quantrọng với bạn…”, Google cho biết về dịch vụ mới của mình. “Những nội dung cầnghi nhớ của bạn sẽ được lưu trữ an toàn thông qua dịch vụ lưu trữ Google Drive và cóthể đồng bộ hóa trên tất cả các thiết bị để bạn có thể sử dụng ngay khi cần”.


Điểm nổi bật nhất của Keep so với Evernote đó là khả năng tự động chuyển đổigiọng nói sang văn bản, điều này cho phép người dùng lưu lại những điều cần ghinhớ bằng giọng nói mà không cần phải nhập trực tiếp bằng văn bản.


Để dễ dàng hơn trong việc quản lý những nội dung ghi nhớ cũng như tăng cườngtính riêng tư, người dùng có thể xóa đi hoặc lưu trữ lại những công việc đượclưu trên Keep sau khi đã hoàn thành.


Hiện tại, Google Keep xuất hiện dưới dạng ứng dụng dành cho Android phiên bản4.0 trở lên (download từ Google Play tại đây),hoặc phiên bản trên trình duyệt web (truy cập để sử dụng tại đây). Người dùng có thểtạo các điều cần ghi nhớ bằng ứng dụng trên Android hoặc thông qua dịch vụ củaKeep trên trang web (đồng bộ hóa thông qua tài khoản Google). Dự kiến ứng dụngcủa Keep sẽ sớm xuất hiện trên nền tảng iOS của Apple.


Với ứng dụng Keep trên Android, người dùng có thể tùy chọn nhiều màu sắc khácnhau cho mỗi nội dung cần ghi nhớ. Người dùng cũng có thể sắp xếp các nội dungnày để phù hợp với thứ tự ưu tiên hay thứ tự các công việc cần làm. Giao diệnứng dụng của Keep trên Android có nhiều nét tương đồng so với ứng dụng LiveTile trên nền tảng Windows Phone 8 của Microsoft.


Đây không phải là lần đầu tiên Google ra mắt một dịch vụ nhằm mục đích ghi nhớlại các công việc cần làm. Năm 2009, Google đã giới thiệu dịch vụ GoogleNotebook với chức năng tương tự, tuy nhiên đến tháng 7/2012, Google chính thức“khai tử” dịch vụ này, các nội dung có trên Notebook trước đó được chuyển sangdịch vụ Google Docs.


Với cuộc sống ngày càng bận rộn và càng có nhiều công việc cần làm, Google hyvọng dịch vụ mới của mình sẽ thu hút được nhiều người dùng hơn để họ có thể sắpxếp và lên lịch cho một ngày làm việc hợp lý hơn. Hơn ai hết, ứng dụng Evernoteđang cảm thấy phải lo lắng với sự xuất hiện của Google Keep.

Nguồn Dantri