Triển lãm 80 tác phẩm thư pháp Việt, Trung, Hàn

Văn hóa - Ngày đăng : 14:11, 05/04/2011

Chiều 4/4, Hội Liên hiệp văn học nghệ thuật tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bảo tàng Hùng Vương tổ chức Triển lãm nghệ thuật thư pháp Việt Nam-Quốc tế, và tranh tuyên truyền cổ động tiêu biểu về đề tài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”...

Chiều 4/4, Hội Liên hiệp văn họcnghệ thuật tỉnh Phú Thọ phối hợp với Bảo tàng Hùng Vương tổ chức Triển lãm nghệthuật thư pháp Việt Nam-Quốc tế, và tranh tuyên truyền cổ động tiêu biểu về đềtài “Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.”

80 bức thư pháp nổi tiếng của một số tác giả Việt Nam, Trung Quốc và Hàn Quốc,chủ yếu là các bài thơ trích từ tập “Nhật ký trong tù”của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thơ thiền thời Lý-Trần cùng những tác phẩm thơ hiệnđại đã được các nhà thư pháp, nghệ sỹ thể hiện trên các chất liệu khác nhau,phác họa được cái hồn của chữ và vẻ đẹp của bản sắc dân tộc, thể hiện sự tônvinh, trọng chữ nghĩa, quý nhân tài của dân tộc Việt Nam.

Tại triển lãm, 50 bức tranh tuyên truyền cổ động về đề tài Bác Hồ cũng đã đượctrưng bày, giới thiệu nét đẹp văn hóa, thú chơi tao nhã về chữ của người Việtxưa và nay, góp phần quảng bá, giữ gìn và phát huy các giá trị văn hóa truyềnthống của ông cha.

Đây cũng là hoạt động văn học nghệ thuật quan trọng của Hội Liên hiệp văn họcnghệ thuật Phú Thọ góp phần làm phong phú thêm các hoạt động văn hóa phục vụgiỗ Tổ Hùng Vương-lễ hội Đền Hùng năm Tân Mão 2011. Triển lãm sẽ kết thúc vàongày 14/4.

V.D (Theo TTXVN)