Hành trình tìm kiếm Ý chí kỷ lục Việt Nam 2013

Văn hóa - Ngày đăng : 09:38, 08/05/2013

Ngày 7/5, tại Trường phổ thông đặc biệt Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Hồ chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam (Vietkings) phối hợp với Quỹ Tình thương Việt (LVP) giới thiệu với các cơ quan báo chí về “Hành trình tìm kiếm Ý chí kỷ lục Việt Nam 2013”...

Ngày 7/5, tại Trường phổ thông đặcbiệt Nguyễn Đình Chiểu, Thành phố Hồ chí Minh, Tổ chức Kỷ lục Việt Nam(Vietkings) phối hợp với Quỹ Tình thương Việt (LVP) giới thiệu với các cơ quanbáo chí về “Hành trình tìm kiếm Ý chí kỷ lục Việt Nam 2013”.


Kỷ lục gia Nguyễn Sơn Lâm. (Ảnh: HàHuy Hiệp/Vietnam+)

Bằng sự kiện này, Ban Tổ chức mong muốn ghi nhận những đóng góp của ngườikhuyết tật cho cộng đồng, đồng thời tôn vinh ý chí và bản lĩnh của người khuyếttật Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Nam.


Trong các tháng 5-6/2013, Ban tổ chức sẽ nhận đơn đề cử của các tổ chức, cánhân trên toàn quốc để lựa chọn tôn vinh các gương mặt tiêu biểu. Vào thángChín hàng năm hai bên sẽ công bố 20 gương mặt Ý chí kỷ lục Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Nam.


Hoạt động thường niên này được tổ chức với mục tiêu sẻ chia với những thiệtthòi của người khuyết tật, những mảnh đời kém may mắn nhưng có ý chí nghị lựcphi thường ở các vùng miền trên đất nước và đồng hành cùng họ trong cuộc sống. Từcác tấm gương này sẽ nhân rộng các điển hình người khuyết tật trên khắp đấtnước Việt <_st13a_place w:st="on"><_st13a_country-region w:st="on">Nam.


Ngoài các gương mặt đã được giới thiệu trong các kỳ Hội ngộ trước như Kỷ lụcgia châu Á - cậu bé khiếm thị Bùi Ngọc Thịnh chơi được bảy nhạc cụ, chàng traiđầu tiên chinh phục Fansipang bằng nạng gỗ Nguyễn Sơn Lâm, chương trình sẽ giớithiệu đến công chúng các gương mặt ý chí kỷ lục tiêu biểu khác.


Kỷ lục gia Bùi Ngọc Thịnh. Ảnh: Hà Huy Hiệp/Vietnam+


Nguồn TTXVN