Phát động Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam

06/07/2011 15:23

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tại Việt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động phong trào hành động kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela với chủ đề “Hãy hành động, cổ vũ sự thay đổi, biến mỗi ngày là một ngày Mandela”...

ADQuảng cáo

Ngày 5/7, tại Hà Nội, Liên Hợp Quốc, Đại sứ quán Cộng hòa Nam Phi tạiViệt Nam, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội phát động phong trào hành động kỷniệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela với chủ đề “Hãy hành động, cổ vũ sự thay đổi,biến mỗi ngày là một ngày Mandela”.Đây là sự kiện đặc biệt, kêu gọi mỗi cộngđồng, tổ chức, cá nhân cùng chung sức hành động cho một thế giới tốt đẹp hơn.

Lãnh tụ phong trào chống phân biệt chủng tộc của nhân dân Nam Phi, Nelson Mandela. (Nguồn: AP)
ADQuảng cáo

Đại sứ Cộng hòa Nam Phi tại Việt NamRatabatsi Super Moloi nhấn mạnh, hoạt động kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandelakêu gọi tinh thần đoàn kết của một phong trào toàn cầu mãi mãi được ghi nhậnrằng, những thay đổi tốt đẹp bắt đầu từ những hành động nhỏ bé và riêng lẻ,nhưng có tác dụng xúc tác cho mọi người trên thế giới nhận thức rằng, mỗi ngườiđều có khả năng làm thay đổi thế giới.

Đánh giá cao sáng kiến kỷ niệm Ngày Quốc tế Nelson Mandela của Liên Hợp Quốc,Thứ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội Doãn Mậu Diệp kêu gọi các tổchức, cá nhân tích cực tham gia các hoạt động vì lợi ích cộng đồng, vì các nhómđối tượng thiệt thòi, góp phần xây dựng xã hội công bằng và cũng là cách hưởngứng tích cực Ngày Quốc tế Nelson Mandela.

Ngày 18/7, Đại sứ quán Cộng hòa NamPhi tại Việt Nam sẽ cùng với các tổ chức, cá nhân thăm và tặng quà các em mồcôi, tàn tật, bị ảnh hưởng chất độc da cam, con liệt sỹ tại Trung tâm Nhân đạoThiên Phúc, thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).

Tháng 11/2009, Liên Hợp Quốc đãtuyên bố ngày 18/7 là Ngày Quốc tế Nelson Mandela để ghi nhận và vinh danh 67năm ông đã phục vụ nhân loại và đấu tranh cho tự do và chính nghĩa; đồng thờikêu gọi, khuyến khích cộng đồng, các tổ chức, cá nhân thay đổi các điều kiệnsống xung quanh theo chiều hướng tốt hơn.

V.D (Theo Chinhphu.vn)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Phát động Ngày Quốc tế Nelson Mandela tại Việt Nam
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO