Nghĩa Thắng làm đường giao thông

22/03/2013 14:42

Trong những ngày giữa tháng 3, nhiều người dân ở các thôn xóm của xã Nghĩa Thắng (Ðắk R’lấp) đều hăm hở tham gia công sức để làm đường giao thông nông thôn...

ADQuảng cáo

Trong những ngày giữatháng 3, nhiều người dân ở các thôn xóm của xã Nghĩa Thắng (Ðắk R’lấp) đều hămhở tham gia công sức để làm đường giao thông nông thôn.Ngườidân thôn Quảng Trung, xã Nghĩa Thắng đóng góp công của làm đường bê tông


Ngay từ sáng sớm, giađình ông Nguyễn Minh Hùng ở thôn Quảng Trung đã chuẩn bị đầy đủ dụng cụ, nướcuống để cùng bà con trong thôn làm đoạn đường 500 m từ ngõ nhà ông ra tới đườngnhựa.

Ông Hùng vui vẻ:"Lâu nay cả thôn có gần 50 hộ nằm sâu trong rẫy, lại có một con dốc lớn,nên việc đi lại vô cùng khó khăn, mùa khô thì bụi mịt mù, mùa mưa thì trơntrượt. Vì vậy, được Nhà nước quan tâm, hỗ trợ 65% vốn, nhân dân trong thôn đãrất phấn khởi, cùng đồng lòng đóng góp thêm kinh phí và công lao độngđể bê tông hóa tuyến đường này”.

Còn ông Trương Văn Lệ,Trưởng Thôn Quảng Trung cho biết: “Là thôn được xã chọn làm đường bê tông đầutiên để các thôn khác học theo, nên ngay sau khi họp dân, bà con trong thôn aicũng ủng hộ, đồng tình cao. Hiện đang là mùa khô nên việc làm đường khá thuậnlợi, đoạn đường 500m mà thôn đăng ký làm sẽ nhanh chóng hoàn thành trong thờigian sớm nhất”.

ADQuảng cáo

Tương tự, ở các thônQuảng Chánh, Quảng Lợi, Quảng Hòa, Quảng Tiến cũng đã bắt đầu huy động sức dânđể triển khai làm đường bê tông. Có những hộ dân sẵn sàng hiến đất, chặt câykhi biết tuyến đường đi qua vườn rẫy của mình. Khắp nơi trong xã không khí làmđường diễn ra sôi nổi, hào hứng.

Theo ông Nguyễn ThanhTùng, Phó Chủ tịch UBND xã Nghĩa Thắng thì hưởng ứng Chương trình xây dựng nôngthôn mới, năm nay, xã đã đăng ký với huyện làm 3km đường bê tông. Ðây là nhữngtuyến đường đất xấu ở các thôn, nên khi được xây dựng hoàn thành thì diện mạocủa xã được chỉnh trang hơn, tạo nhiều điều kiện thuận lợi cho người dân trongviệc đi lại, sản xuất. Vì vậy, ngay sau khi Ðảng ủy xã có nghị quyết thực hiệnxây dựng đường giao thông nông thôn, thì từ xã đến các thôn đã tổ chức khảosát, tính toán chi phí, rồi họp dân lấy ý kiến công khai, dân chủ.

Ðiều đáng mừng là mặcdù cuộc sống vẫn còn gặp không ít khó khăn, nhưng khi được xã tuyên truyền, vậnđộng, đa số người dân đều có sự đồng tình cao trong việc đóng góp công sức,kinh phí.

Tuy nhiên, đối vớinhững hộ khó khăn, không có điều kiện về tiền bạc thì xã chủ trương cho đónggóp ngày công để cùng chung tay làm đường. Sau khi hoàn thành tuyến đường đầutiên ở thôn Quảng Trung, xã cũng tổ chức họp rút kinh nghiệm để tiếp tục chỉđạo triển khai làm những tuyến đường tiếp theo.

Ðồng thời, các cán bộở các thôn khác cũng đến thôn Quảng Trung để cùng học hỏi cách triển khai làmđường. Việc huy động đóng góp của nhân dân được các thôn công khai, minh bạchvà công trình là do dân tự làm, tự giám sát, nên bà con ai cũng đồng tình ủnghộ và tự nguyện đóng góp sức người, sức của.

Có thể nói, với sựđồng lòng, quyết tâm cao của toàn thể nhân dân trong việc xây dựng các tuyếnđường bê tông, chắc chắn sẽ tạo cho Nghĩa Thắng một diện mạo mới, khang trang,sạch đẹp hơn, thúc đẩy chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn sớm vềđích.

Bài, ảnh:Văn Tài

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Nghĩa Thắng làm đường giao thông
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO