HLV Mai Đức Chung thăm sân đấu chính thức với đương kim vô địch Mỹ

25/10/2022 10:47

Để phù hợp với lịch trình di chuyển nội địa tới các thành phố, Ban tổ chức nước chủ nhà Vòng chung kết FIFA World Cup 2023 và đoàn công tác Liên đoàn bóng đá Việt Nam đã có sự điều chỉnh kế hoạch khảo sát. 9 giờ sáng 24/10 (theo giờ địa phương), huấn luyện viên Mai Đức Chung và các thành viên đã tới thăm sân đấu thi đấu chính thức của trận mở màn gặp đương kim vô địch đội tuyển nữ Mỹ.

Trận đấu đầu tiên của đội tuyển nữ Việt Nam sẽ diễn ra trên sân vận động Eden Park. Đây là sân thi đấu thể thao lớn nhất tại New Zealand với sức chứa 50.000 khán giả.

Huấn luyện viên Mai Đức Chung khảo sát sân vận động Eden Park chuẩn bị cho World Cup nữ 2023. (Ảnh: VFF)

Nói về sân thi đấu này, huấn luyện viên Mai Đức Chung khẳng định: “Thi đấu tại đây sẽ là một trải nghiệm đầy hưng phấn. Trước đây, đội tuyển nữ Việt Nam cũng đã có cơ hội thi đấu tại một số sân thi đấu khá đẹp, và đây cũng sẽ là một trong những sân đấu tuyệt vời. Các phòng chức năng có sự kết nối và được trang bị đầy đủ các vật dụng cần thiết. Được thi đấu trên một sân vận động có chất lượng tốt với các đối thủ hàng đầu thế giới sẽ là nguồn động lực lớn cho các cầu thủ, đặc biệt là cầu thủ trẻ, đồng thời tạo điều kiện để tiến bộ về tất cả các mặt”.

Đội tuyển nữ Việt Nam sẽ thi đấu cùng đội tuyển nữ Mỹ tại đây vào ngày 22/7/2023. Chia sẻ về đội tuyển nữ Việt Nam ở lần đầu góp mặt tại Vòng chung kết FIFA World Cup, huấn luyện viên trưởng đội tuyển nữ Mỹ Vlatko Andonovski nói: “Chúng tôi chưa biết nhiều về đội tuyển nữ Việt Nam, nhưng tôi biết rằng họ đã trải qua một hành trình đầy thử thách tại vòng loại châu Á. Chắc hẳn sẽ là một trải nghiệm thú vị khi gặp đội tuyển nữ Việt Nam ở trận mở màn tại Vòng chung kết FIFA World Cup, chúng tôi mong chờ được biết nhiều hơn về đội tuyển nữ Việt Nam”.

Cùng ngày, đoàn công tác Liên đoàn Bóng đá Việt Nam cũng đã tới khảo sát tại sân tập chính thức Waitakere và các cụm sân tập-khách sạn tại thành phố Auckland. Đánh giá về cơ sở vật chất tại đây, huấn luyện viên Mai Đức Chung nhận xét: “Các sân tập và sân thi đấu tại đây có chất lượng khá đồng đều. Sau khi khảo sát một số địa điểm, tôi thấy khá yên tâm về các điều kiện phục vụ cho vận động viên trong tập luyện và thi đấu”.

(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
HLV Mai Đức Chung thăm sân đấu chính thức với đương kim vô địch Mỹ
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO