Hội nghị khoa học Dược Đông Dương lần 8

Nguồn TTXVN| 05/12/2013 08:29

450 đại biểu trong và ngoài nước đã tham dự Hội nghị khoa học Dược Đông Dương lần thứ 8 có quy mô lớn nhất từ trước đến nay, tổ chức ngày 4 và 5/12, tại Thành phố Hồ Chí Minh.

Các đại biểu quốc tế tham dự hội nghị này là nhà khoa học, chuyên gia, bác sỹ ngành dược đến từ 17 quốc gia như Áo, Nhật Bản, Trung Quốc, Mỹ, Nga...

Bộ Y tế, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, Đại học Dược Hà Nội, Đại học Mahidol Thái Lan và Đại học Kebangsaan Malaysia đã phối hợp tổ chức hội nghị này.

Với chủ đề "Dược khoa ASEAN-hội nhập để phát triển," hội nghị được tổ chức nhằm thúc đẩy quá trình hòa nhập khu vực và thế giới, tăng cường sự trao đổi và hợp tác trong lĩnh vực đào tạo, nghiên cứu khoa học-công nghệ Dược giữa các trường Đại học của Việt Nam và Thái Lan.

Tại hội nghị, các nhà khoa học đã tập trung thảo luận về các lĩnh vực như dược lý, dược lâm sàng và dược cộng đồng; dược liệu và hóa hợp chất tự nhiên; hóa dược, hóa phân tích và kiểm nghiệm; sinh dược học và công nghệ sinh học; bào chế và công nghiệp dược.

Hội nghị còn có thảo luận chuyên đề về đào tạo dược trong cộng đồng ASEAN và thực trạng đăng ký thuốc ở Việt Nam hiện nay.

Theo phó giáo sư, tiến sỹ Huỳnh Văn Hóa, Phó Trưởng khoa Dược, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, từ năm 1994, Trường Đại học Dược Hà Nội, khoa Dược thuộc Đại học Mahidol và khoa Dược thuộc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã luân phiên tổ chức hội nghị này định kỳ 2 năm một lần, với số lượng các đơn vị và các nhà khoa học đến từ nhiều nước trên thế giới tham dự ngày càng tăng.

Đây là dịp để các trường đào tạo chuyên ngành Dược, các dược sỹ và xí nghiệp Dược trong nước có cơ hội tiếp cận, trao đổi với đồng nghiệp quốc tế về các vấn đề chuyên sâu liên quan đến Dược học, từ đó góp phần nâng cao chất lượng dịch vụ y tế cung cấp cho người dân.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Hội nghị khoa học Dược Đông Dương lần 8
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO