Gia hạn đăng ký mua điện giá ưu đãi

15/04/2011 08:12

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên có mức sử dụng điện không quá 50 kWh/tháng được hưởng chính sách hỗ trợ giá điện của Chính phủ, Bộ Công thương vừa có Công văn số 3239/BCT-ĐTĐL cho phép gia hạn thời gian đăng ký mua điện theo mức giá ưu đãi đến hết ngày 15-5-2011...

ADQuảng cáo

Nhằm tạo điều kiện cho tất cả các hộnghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên có mức sử dụng điện không quá 50 kWh/thángđược hưởng chính sách hỗ trợ giá điện của Chính phủ, Bộ Công thương vừa có Côngvăn số 3239/BCT-ĐTĐL cho phép gia hạn thời gian đăng ký mua điện theo mức giáưu đãi đến hết ngày 15-5-2011.

ADQuảng cáo


Ngày 14-4, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cũng đã ban hành văn bản yêu cầu 5tổng công ty điện lực trên cả nước khẩn trương thực hiện nội dung của thông tưtrên. Riêng đối với khách hàng đang sử dụng điện có đăng ký mua điện theo mứcgiá áp dụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp thường xuyên sử dụng không quá 50kWh/tháng từ ngày 1-4-2011 thì thực hiện áp dụng mức giá ưu đãi bắt đầu từ kỳhóa đơn của tháng tiếp theo tháng đăng ký. 


Theo báo cáo của EVN, tính tới ngày 31-3 có hơn 3 triệu khách hàng đăng ký ápdụng biểu giá cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp có mức sử dụng điện không qua 50kWh/tháng. Trong đó, trên 2,2 triệu khách hàng mua điện từ các tổng công tyđiện lực và 809.816 khách hàng mua điện từ các đơn vị bán lẻ điện nông thôn,khu tập thể, cụm dân cư. Đây là con số khá thấp so với số lượng hộ nghèo, hộthu nhập thấp mà EVN đã thống kê.


EVN cho biết, từ nay đến hết ngày 15-5, để đăng ký mua điện theo mức giá ápdụng cho hộ nghèo, hộ thu nhập thấp, khách hàng chỉ cần đến các địa điểm tiếpnhận đăng ký của điện lực, điền tên vào giấy đăng ký, mang theo hóa đơn tiềnđiện hoặc hợp đồng mua bán điện (bản chính hoặc bản photo để điện lực tra cứuthông tin khách hàng được nhanh chóng), không cần thêm bất cứ giấy tờ hoặc cóxác nhận của bất cứ cơ quan nào khác.

V.D (Theo SGGP)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Gia hạn đăng ký mua điện giá ưu đãi
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO