Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương

25/06/2010 09:27

Trong các ngày từ 21 đến 23 -6, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) khóa XII của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri tại 4 xã, thị trấn của các huyện Krông Nô, Đắk Mil, Đắk Song và Đắk Glong để thông báo kết quả kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XII, đồng thời thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để phản ánh với Quốc hội và các cơ quan chức năng...

ADQuảng cáo

Trong các ngày từ 21 đến 23 -6, Đoàn đại biểu Quốchội (ĐBQH) khóa XII của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri tại 4 xã, thị trấn của cáchuyện Krông Nô, Đắk Mil, Đắk Song và Đắk Glong để thông báo kết quả kỳ họp thứ7, Quốc hội khóa XII, đồng thời thu thập ý kiến, kiến nghị của cử tri để phảnánh với Quốc hội và các cơ quan chức năng..

Theo đó, ngày 21-6, bàBùi Thị Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XII của tỉnh đã tiếp xúc với cử tri xãĐắk Gằn (Đắk Mil); các ĐBQHLương PhanCừ, Võ Văn Đủ tiếp xúc với cử tri thị trấn Đắk Mâm (Krông Nô). Ngày 22-6, cácĐBQH Lương Phan Cừ, Thị Trãi tiếp xúc với cử tri xã Thuận Hạnh (Đắk Song). Ngày23-6, Bà Bùi Thị Hòa tiếp xúc với cử tri xã Đắk R’măng (Đắk Glong).

ADQuảng cáo

Bà Bùi Thị Hòa, Phó Trưởng đoàn ĐBQH khóa XII của tỉnh trả lời ý kiến,kiến nghị của cử tri xã Đắk R’măng

Tại các điểm tiếp xúc, đông đảo cử tri trên địa bànđã tới tham dự và chú ý theo dõi ĐBQH thông báo những kết quả kỳ họp thứ 7,Quốc hội khóa XII vừa mới kết thúc. Hầu hết cử tri đều tỏ ra vui mừng về kếtquả của kỳ họp, đồng thời đánh giá cao những ý kiến đóng góp, phát biểu, chấtvấn của các ĐBQH tỉnh nhà trong kỳ họp này. Bên cạnh đó, cử tri các địa phươngcũng đã phản ánh, kiến nghị trực tiếp và bằng văn bản gần 100 ý kiến tới cácĐBQH khóa XII của tỉnh. Hầu hết các ý kiến, thắc mắc của cử tri đều được cácĐBQH và lãnh đạo địa phương cùng lãnh đạo một số cơ quan chức năng tỉnh trả lờitrực tiếp ngay tại buổi tiếp xúc.

Tại xã Thuận Hạnh (Đắk Song), cử tri đã phản ánh,kiến nghị 27 ý kiến, chủ yếu là những vướng mắc, tồn tại nổi cộm tại địa phươngnhư: đường giao thông còn khó khăn; đề nghị xây dựng một trạm y tế tại địa bànđể đáp ứng nhu cầu khám, chữa bệnh của nhân dân; việc cấp giấy chứng nhận quyềnsử dụng đất còn chậm; cần triển khai thực hiện Luật Người cao tuổi… Tại xã ĐắkR’măng, cử tri đã phản ánh, kiến nghị 18 ý kiến như: hệ thống cơ sở hạ tầngtrên địa bàn còn nhiều khó khăn, Nhà nước cần quan tâm đầu tư thêm; cần cóchính sách hỗ trợ về giống, phân bón trong sản xuất nông nghiệp; chính quyềnđịa phương giải quyết việc tranh chấp đất sản xuất giữa người dân với doanhnghiệp trên địa bàn; cần có chế độ hợp lý cho cán bộ không chuyên trách xã;quan tâm đến công tác đào tạo nghề và giải quyết việc làm cho lao động nôngthôn…Sau khi tiếp thu các ý kiến của cử tri, ĐBQH đã đề nghị chính quyền địaphương và một số cơ quan chức năng như: Ban Dân tộc tỉnh, Chi cục Kiểm lâm tỉnhtrả lời thắc mắc của cử tri. Những ý kiến còn lại, các ĐBQH hứa sẽ sớm chuyểnđến các cơ quan chức năng tại địa phương để giải quyết, trả lời bằng văn bảncho cử tri trong thời gian sớm nhất.

Tin, ảnh: Thanh Bình

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XII của tỉnh tiếp xúc cử tri tại các địa phương
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO