Đắk R’lấp mở lớp chế tác nhạc cụ cho thanh niên dân tộc

22/10/2012 10:07

Nhằm giúp thanh niên đồng bào dân tộc M’nông gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cha ông để lại, từ ngày 15 đến 22/10, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ðắk R’lấp đã mở lớp chế tác nhạc cụ cho 20 học viên là thanh niên dân tộc thiểu số tại chỗ thuộc các bon Bù Za Ráh xã Nghĩa Thắng, Bù Dấp xã Nhân Cơ, Ðắk B’lao thị trấn Kiến Ðức và Pi Nao xã Nhân Ðạo...

ADQuảng cáo

Nhằm giúp thanh niên đồng bào dântộc M’nông gìn giữ và phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của cha ông đểlại, từ ngày 15 đến 22/10, Phòng Văn hóa - Thông tin huyện Ðắk R’lấp đã mở lớpchế tác nhạc cụ cho 20 học viên là thanh niên dân tộc thiểu số tại chỗ thuộccác bon Bù Za Ráh xã Nghĩa Thắng, Bù Dấp xã Nhân Cơ, Ðắk B’lao thị trấn KiếnÐức và Pi Nao xã Nhân Ðạo.

ADQuảng cáo

Trong thời gian trên, các học viênđược nghệ nhân K’Krang, bon Pi Nao, xã Nhân Ðạo truyền dạy các kỹ thuật chế táccác nhạc cụ truyền thống của đồng bào dân tộc M’nông như khèn, sáo… từ cácnguyên liệu như trúc, tre… đơn giản.

Ðược biết, đây là lớp học thuộc “Ðềán bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa lễ hội, hoa văn cồng chiêng và nhạc cụcủa các dân tộc thiểu số tại chỗ năm 2012”. Mục tiêu đề ra là sau thời gian họctập, mỗi học viên sẽ chế tác được 2 nhạc cụ trở lên.

Lệ Sương

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Đắk R’lấp mở lớp chế tác nhạc cụ cho thanh niên dân tộc
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO