Australia nghiên cứu nọc độc nhện chữa ung thư vú

20/08/2012 14:52

Bộ trưởng Khoa học bang Queensland (Australia) Ros Bates cho biết các nhà khoa học nước này đang thực hiện một nghiên cứu mang tính đột phá về nọc độc của nhện nhằm phục vụ cho việc chữa trị căn bệnh ung thư vú...

ADQuảng cáo

Bộ trưởng Khoa học bang Queensland (Australia) Ros Bates cho biết cácnhà khoa học nước này đang thực hiện một nghiên cứu mang tính đột phá về nọcđộc của nhện nhằm phục vụ cho việc chữa trị căn bệnh ung thư vú. 


Nhện lớnlông lá (Tarantulas). (Nguồn: blog.asiantown.net)

ADQuảng cáo

Phát biểu tại một diễn đàn cuối tuầnqua, bà Bates nêu rõ các nhà khoa học tại Đại học James Cook ở Cairns, BắcQueensland sẽ xác định xem liệu nọc độc của những con nhện Funnel Web và nhệnlớn lông lá (Tarantulas) có thể tiêu diệt được các tế bào ung thư thông quanghiên cứu hay không. 


Bà Bates khẳng định công trình này ủng hộ những nghiên cứu quốc tế trước đó chorằng một số độc tố trong nọc độc của nhện có thể tạo ra những phân tử tự nhiênmới tiêu diệt tế bào ung thư vú.


Trong một tuyên bố, bà Bates nói: "Với hơn 40.000 loài nhện, ước tính cóhơn 4 triệu độc tố khác nhau trong nọc độc nhện. Nay những độc tố này sẽ đượcthử nghiệm, nghiên cứu để xác định tiềm năng chữa trị ung thư ở người."


Bà khẳng định công trình do các nhà nghiên cứu tại Đại học James Cook nêu trênđã củng cố vị thế dẫn đầu của Queenslandvề khoa học trên thế giới.

T.D (Theo TTXVN)

ADQuảng cáo
(0) Bình luận
Đừng bỏ lỡ
Australia nghiên cứu nọc độc nhện chữa ung thư vú
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO